6 mẫu bài đăng bán hàng online thu hút trăm đơn

6 mẫu bài đăng bán hàng online thu hút trăm đơn

Mẫu bài đăng bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu suất bán hàng của chủ doanh nghiệp hiện nay. Vậy làm sao để xây dựng được một bài đăng bán hàng online chuẩn? Hãy cùng mình tìm hiểu những mẫu bài đăng bán hàng online sau nhé!

Các bước triển khai mẫu bài đăng bán hàng online

Trước khi bắt đầu xây dựng mẫu bài đăng bán hàng online trên trang chủ của mình, bạn cần lên kế hoạch các bước để tiến hành thực hiện như sau.

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng mục tiêu

Trước khi xây dựng mẫu bài đăng bán hàng online — Yếu tố tiên quyết chính là bạn phải tìm hiểu khách hàng mục tiêu của mình, hay nói cách khác bạn phải hiểu khách hàng của mình là ai.

Khi tiến hành khảo sát, bạn có thể xây dựng mẫu thu thập thông tin khách hàng bằng cách đưa ra những câu hỏi sau:

  1. Khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng đến là ai?
  2. Sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ?
  3. Sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn so với đối thủ?

Bước 2: Xây dựng dàn ý và nội dung bài viết

Xây dựng kịch bản nội dung là bước tiếp theo sau khi bạn xác định được tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Việc xây dựng kịch bản và lên kế hoạch chi tiết trước cho các nội dung sẽ đăng trên trang chủ của mình sẽ giúp bạn truyền tải đến khách hàng những nội dung có giá trị nhất.

6 mẫu bài đăng bán hàng online thu hút trăm đơn

Các tiêu chí bạn có thể đặt ra cho một kịch bản viết bài bao gồm:

  • Phân chia chủ đề cần đăng mỗi ngày
  • Thời gian đăng bài của từng chủ đề
  • Số lượng bài đăng như thế nào
  • Thiết kế hình ảnh cho từng bài đăng

Bước 3: Xây dựng mẫu bài viết bán hàng online đa chiều

Khi đăng bài bán hàng trên Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác, bạn phải hướng đến việc xây dựng các nội dung phong phú và đa dạng. Việc sáng tạo nội dung theo nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp cho content trên trang chủ của bạn sẽ không bị một màu, nhàm chán với khách hàng.

Một bài viết tiếp thị bán hàng chuẩn phải cung cấp đầy đủ nội dung về sản phẩm, lợi ích sản phẩm mang lại, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản như thế nào. Bên cạnh đó, mẫu bài đăng bán hàng online của bạn phải đính kèm các thông tin khuyến mãi, chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng và để lại thông tin liên hệ.

Mẫu bài đăng bán hàng online sáng tạo
Sáng tạo lên bạn ơi!

Bạn có thể tự đa dạng các công thức viết content sáng tạo của mình bằng nhiều cách, đó có thể là một bài viết “giật tít”, cập nhật những xu hướng hot-trend và tin tức của giới trẻ hiện nay; hoặc một bài viết review dưới góc độ của KOL có lượng tương tác lớn; bài viết đặt câu hỏi khảo sát; xây dựng mini game chẳng hạn.

Nếu muốn kéo thêm nhiều lượt theo dõi và tương tác, bạn có thể tăng số lượng bài viết định hướng khách hàng, mang tính giải trí hơn là những bài đăng thuần bán hàng như bình thường. Đa số khách hàng sẽ chuộng những mẫu bài đăng bán hàng online có nội dung hấp dẫn như vậy.

Bước 4: Thiết kế hình ảnh và sáng tạo tiêu đề bài viết

Mỗi mẫu bài đăng bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội đều chỉ hiển thị 2 dòng đầu của bài viết. Vì vậy, bạn cần chú ý vào những chi tiết như câu tiêu đề cần đánh đúng trọng tâm và nổi bật được nội dung cần truyền tải.

Bên cạnh đó, hình ảnh đính kèm cũng phải đạt tiêu chí hấp dẫn, thu hút khách hàng nhiều nhất có thể. Hầu như người dùng khi tiếp cận các nội dung quảng cáo đều chú ý đến hình ảnh rất nhiều. Nếu hình ảnh không hấp dẫn họ, khả năng rời đi là rất cao.


Đọc thêm: Mẹo phong thủy thu hút khách hàng, tài lộc kéo đến “nườm nượp”!


Những mẫu bài đăng bán hàng online nên tham khảo

Một số mẫu bài đăng bán hàng trên các nền tảng hay mà chúng tôi có thể chia sẻ đến bạn như sau:

Mẫu 1: Bài đăng chia sẻ kiến thức

Đây là dạng mẫu bài đăng bán hàng online khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì nó mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Đây là giai đoạn cân nhắc trong hành trình mua hàng của khách hàng – đồng thời là nội dung tiếp thị mà họ sẽ tìm kiếm phổ biến nhất để củng cố độ tin cậy.

Những bài viết có nội dung review, chỉ dẫn sử dụng sản phẩm từ các nhân vật nổi tiếng, KOL sẽ thu hút được nhiều lượt xem và tương tác, giúp họ củng cố niềm tin vào chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại cho họ.

Mẫu bài đăng bán hàng online chia sẻ cách sử dụng
Mẫu bài đăng bán hàng online chia sẻ cách sử dụng (Nguồn: Herbloom)

Mẫu 2: Bài đăng tư vấn khách hàng

Bạn có thể lồng ghép kịch bản tư vấn khách hàng vào mẫu bài đăng bán hàng online để tiếp thị sản phẩm của mình. Vì bản chất của bán hàng chính là mang lại lợi ích cho người dùng, và mục đích để khách hàng có chọn bạn hay không chính là phải trả lời được câu hỏi: Bạn có giải quyết được vấn đề của họ?

Bài đăng tư vấn khách hàng
Chọn hình thức direct messenger để tư vấn khách hàng (Nguồn: LIBÉ)

Chính vì vậy, để chấm dứt 1001 câu hỏi tại sao và sự cân nhắc của khách hàng, bạn hãy chủ động liên hệ và tư vấn cho họ, thúc đẩy họ đi đến bước cuối cùng trong hành trình khách hàng. Đừng để họ phải suy nghĩ quá lâu!

Bạn có thể xây dựng bài viết bắt đầu bằng các tiêu đề có sức hút như: 7 lý do khiến bạn…; Bạn có muốn…

Hãy nhớ phải cung cấp đầy đủ thông tin như chính tiêu đề mà bạn đưa ra để khách hàng thêm phần tin tưởng.

Mẫu 3: Feedback khách hàng

Feedback khách hàng chính là một trong những mẫu bài đăng bán hàng online có sức mạnh thu hút khách hàng nhất hiện nay. Không phủ nhận một điều rằng hầu như các bài đăng liên quan đến các phản hồi của khách hàng nếu tích cực thì sẽ luôn nhận được lượng tương tác khá cao. Chính điều này sẽ giúp bạn bán được sản phẩm nhanh chóng.

Thông thường dạng bài viết này không cần set-up quá phức tạp, bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình những feedback tích cực của khách hàng về sản phẩm của mình, sáng tạo chút nội dung cho bài đăng là được.

Mẫu bài đăng bán hàng online Feedback khách hàng
Mẫu bài đăng bán hàng online Feedback khách hàng (Nguồn: Cao Kim Clinic)

Mẫu 5: Bài đăng nội dung “hot-trend”

Các xu hướng HOT thịnh hành hiện nay chưa bao giờ là lỗi thời với những nội dung sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội. Bạn có quyền sáng tạo thoải mái các nội dung liên quan đến những từ ngữ, hoàn cảnh hot-trend của giới trẻ để thu hút khách hàng. Những mẫu bài đăng bán hàng online này cũng giúp ích rất nhiều cho việc thu hút khách hàng cho bạn.

Netflix không làm ai thất vọng
Netflix đúng là không làm chúng ta thất vọng mà! (Nguồn; Netflix)

Đọc thêm: Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bán hàng trên Instagram?


Mẫu 6: Bài đăng cung cấp khuyến mãi

Đây cũng là một cách giúp bạn thu hút khách hàng rất hiệu quả. Bằng việc cung cấp những voucher khuyến mãi, chương trình ưu đãi có hạn hoặc mini game nhận thưởng, bạn đã có thể thu về rất nhiều lượt tương tác và khách hàng tiềm năng.

Hoặc những bài viết hướng mục đích người dùng tương tác, like, share cũng có thể giúp bạn lan rộng sản phẩm hơn rất nhiều. Ví dụ như:

  • Chơi mini game để nhận quà
  • Inbox để nhận tư vấn miễn phí
  • Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí
Bài đăng cung cấp khuyến mãi
Bài đăng cung cấp khuyến mãi (Nguồn: Herbloom)

Mẹo hay giúp bạn thu về lượng tương tác CAO cho mẫu bài đăng bán hàng online

Canh thời gian khung giờ VÀNG

Chọn trong khung giờ VÀNG sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng hơn bình thường, đặc biệt là trong khung giờ 17h – 19h là giờ tan làm của công nhân viên chức, tan học của học sinh, sinh viên. Vậy nên khung giờ này sẽ có rất nhiều người online trên mạng xã hội để giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

Hoặc có thể là khung giờ 21h – 22h trước khi đi ngủ, bạn có thể củng cố một chút nội dung tiếp thị như chia sẻ kiến thức, một số nội dung ngắn để tương tác cũng rất tốt. Vào khung giờ này, bạn có thể đăng các nội dung như: Livestream, Minigame, Bán hàng.

MẸO HAY cho mẫu bài đăng bán hàng online

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp những kiến thức bổ ích về về mẫu bài đăng bán hàng online hiệu quả. Hy vọng với những nội dung ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều mẹo bổ ích hỗ trợ cho việc kinh doanh phát triển doanh nghiệp hơn cả kỳ vọng.