Mẹo phong thủy thu hút khách hàng cho doanh nghiệp

Mẹo phong thủy thu hút khách hàng cho doanh nghiệp

Theo quan niệm của người Á Đông, tâm linh và phong thủy luôn gắn liền và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đối với phong thủy thu hút khách hàng, điều này lại càng thể hiện rõ nét khi đây được xem là yếu tố giúp doanh nghiệp khai thông tài vận và mang đến phú quý cho gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về phong thủy trong kinh doanh là như thế nào nhé!

Ý nghĩa phong thủy thu hút khách hàng trong kinh doanh

Trong kinh doanh, ngoài những yếu tố liên quan đến vật chất thì đa số nhưng người làm chủ kinh doanh đều chú ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy được đánh giá là một trong những điều kiện cần thiết nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng cho gia chủ và doanh nghiệp.

Khái niệm: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” vốn không còn xa lạ, nó thực chất gần gũi với đời sống con người. Kinh doanh cần nhiều yếu tố tác động, và phong thủy thu hút khách hàng chính là một trong số đó! Tuy quan niệm này đa phần tồn tại trong suy nghĩ của người Á Đông, nhưng thật không thể phủ nhận rằng chính điều đó đã thúc đẩy ý chí và niềm tin của những người làm nghề kinh doanh.

Vì sao nên áp dụng phong thủy thu hút khách hàng?

Phong thủy tốt tức là chúng ta đang làm việc trong một môi trường với năng lượng tích cực và dồi dào, hút khí tốt, mang lại một tinh thần làm việc sảng khoái và thoải mái. Vì thế, các doanh nghiệp luôn phải tối ưu hóa không gian làm việc, giữ nguồn năng lượng tích cực nhất cho các nhân viên, để mỗi khi làm việc, mỗi người đều có một tâm trạng thoải mái.

Các yếu tố phong thủy thu hút khách hàng

Phong thủy trong kinh doanh thường được đánh giá dựa trên các yếu tố về vị trí địa lý, cấu trúc nhà cửa, tuổi tác, thời gian, bàn thờ, cách bày trí đồ vật,…Cùng điểm qua những yếu tố then chốt mà người kinh doanh nào cũng phải nắm nhé!

“Minh đường hội tụ” là gì?

Vị trí địa lý đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, không chỉ đơn giản là cách bố trí gian hàng, phòng ốc. Một văn phòng công ty muốn thuận lợi thăng tiến cần xem trọng các yếu tố về tuổi tác, hướng nhà, đặc biệt là tiềm năng phát triển thuận lợi. Nếu vị trí văn phòng không đẹp, điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của công ty, khiến công việc làm ăn không thuận lợi, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

"Minh đường hội tụ" là gì?
“Minh đường hội tụ” là gì?

Một số tiêu chí cần thiết bạn nên cân nhắc khi lựa chọn vị trí hợp phong thủy

 • Khu vực đông dân cư qua lại
 • Thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ
 • Nơi đặt cửa chính cần thông thoáng
 • Tránh các booth điện cao thế, cây to chắn giữa

Minh đường là khái niệm chỉ vị trí phía trước và bên hông văn phòng của bạn, định nghĩa “minh đường hội tụ” được xem như một điều tốt lành ý chỉ mặt tiền của văn phòng rộng rãi, thoáng mát và nằm ngay ngã ba (giao điểm), ngã tư, điều này sẽ làm cho đường tài vận của doanh nghiệp sẽ phát triển.

Từ thời thượng cổ thì Minh Đường chính là nơi thiên tử coi việc triều chính cũng như là nơi trăm quan chầu vua. Hiện nay, Minh Đường trong phong thủy được định nghĩa là chỗ đất trước huyệt, là nơi tụ hợp của sinh khí, mạch nước đổ về, các núi tụ lại. Chính vì thế, Minh Đường của một ngôi nhà phải là nơi sạch sẽ, thoáng đãng và tàng phong tụ khí. Theo các chuyên gia, khi xem đất trước tiên nên xem Minh Đường trước nhà, sau đó thì điểm huyệt để mang mục đích đón cát và tránh hung.

Theo quan niệm của ông cha từ xưa đến này thì chọn hướng xây nhà theo hướng Nam luôn là phương án tốt nhất. Bởi theo quan niệm tứ linh thì Thanh Long (Đông), Bạch Hổ (Tây), Huyền Vũ (Bắc) và Chu Tước (Nam). Trong đó nếu Đông – Tây tương ứng với Thanh Long – Bạch Hổ thì hướng Nam chính là Minh Đường. Vì vậy việc lựa chọn khoảng đất trống trước nhà theo hướng này sẽ giúp thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.


Tham khảo thêm: Doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng nội thất như thế nào?


Hướng nhà phong thủy thu hút khách hàng

Không phải tự nhiên mà khi chúng ta mua nhà, mua đất hay thậm chí là xây dựng văn phòng thì chúng ta luôn phải chú ý đến hướng nhà. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy kinh doanh của văn phòng bạn.

Một số gợi ý về hướng nhà phù hợp phong thủy thu hút khách hàng theo tuổi tác gia chủ:

 • Người tuổi Tý: Tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Sửu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Đông hướng Tây.
 • Người tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Đông; kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam.
 • Người tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Thìn: Tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Tỵ: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Ngọ: Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Bắc hướng Nam.
 • Người tuổi Mùi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông.
 • Người tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc.
 • Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Đông hướng Tây.
 • Người tuổi Tuất: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Bắc hướng Nam.
 • Người tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Màu sắc tương ứng tuổi tác gia chủ

Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng đối với gia chủ, màu sắc hợp phong thủy thu hút khách hàng sẽ giúp công việc thăng tiến, đường sự nghiệp phát triển, mang lại năng lượng tích cực hỗ trợ cho công việc và cuộc sống của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Một số gợi ý về màu sắc hợp mệnh gia chủ bạn nên tham khảo sau đây:

Chọn màu nào sẽ hợp mệnh gia chủ?
Chọn màu nào sẽ hợp mệnh gia chủ?

Bàn thờ thần tài và vị trí sắp đặt

Hầu hết ở các văn phòng doanh nghiệp, chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của bàn thờ thần tài. Theo quan niệm phong thủy, điều này giúp doanh nghiệp được phù hộ thuận lợi, thành công, phát đạt hơn.

Bàn thờ phong thủy thu hút khách hàng
Bàn thờ phong thủy thu hút khách hàng

Bạn có thể tham khảo cách bố trí bàn thời thần tài như sau:

 • Theo quy tắc “Nhất Vị Nhị Hướng“, vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy là hướng ra cửa chính, song song với cửa chính hoặc đặt tại các phương vị quý nhân, tài lộc.
 • Bàn thờ nên đặt “Tọa Sơn Hướng Thủy“. Tức là lưng bàn thờ nên được tựa vào tường để vững chắc. Đồng thời, bạn cần tránh những vị trí động cũng như không để tựa vào cầu thang hay các vị trí tường không sạch sẽ như nhà vệ sinh, phòng tắm …
 • Kiêng kỵ đặt bàn thờ ở các vị trí góc nhọn, dễ sinh nhiều sát khí ảnh hưởng tới bàn thờ Thần Tài.
 • Bố trí bàn thờ theo lối trong cao – ngoài thấp. Qua đó, vị trí ông Thần Tài – Thổ Địa sẽ được đặt ở nơi cao nhất.

Một số điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ: 

 • Tránh việc cắm hương chồng chéo nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia chủ, khiến gia chủ làm ăn thất thoát
 • Bàn thờ Thần tài nên đặt thêm ông Địa, đằng sau nên dán chữ nho để được trời đát chứng giám
 • Bài vị gương: Hỗ trợ giữ tiền bạc, tránh thất thoát tài lộc gia chủ.
 • Không được đặt bàn thờ thần tài gần nhà vệ sinh, nơi không sạch sẽ.

Cây phong thủy thu hút khách hàng

Cây xanh chính là đại diện của sự tươi mới, thổi nguồn sinh khí dồi dào và tăng năng lượng làm việc cho chúng ta. Cây xanh ngoài ra còn hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt, giúp tâm trí con người trở nên thoải mái và bớt đi nhiều áp lực trong công việc.

Đối với cửa hàng, việc trưng bày cây xanh cũng là phương pháp phong thủy thu hút khách hàng nhiều hơn, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm với tâm trạng thoải mái.

Cây phong thủy thu hút khách hàng

Một số loại cây phong thủy thu hút khách hàng khá phù hợp cho doanh nghiệp bán lẻ có thể kể đến như: cây kim tiền, cây ngọc bích, cây trầu bà, cây lưỡi hổ,…

Một số gợi ý về cây phong thủy phù hợp theo từng độ tuổi:

 • Tuổi Tý: Cây kim tiền
 • Tuổi Sửu: Phong lộc hoa
 • Tuổi Dần: Cây Ngũ gia bì
 • Tuổi Mão: Cây Phát tài
 • Tuổi Thìn: Cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh
 • Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền
 • Tuổi Ngọ: Trầu bà
 • Tuổi Mùi: Cây Lan quân tử
 • Tuổi Thân: cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng
 • Tuổi Dậu: Cây Sen đá
 • Tuổi Tuất: Cây Kim ngân
 • Tuổi Hợi: Cây Nhất mạt hương

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc

Không chỉ là hướng nhà, văn phòng hay tuổi tác, một số vật phẩm cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy. Để có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, bạn cũng nên trang trí thêm các vật phẩm phong thủy thu hút khách hàng sau để gặt hái thật nhiều thành công.

Đá phong thủy

Thông thường, các loại đá phong thủy như đá thạch anh (Quartz), Sapphire, đá Ruby bạn có thể để trên bàn làm việc của mình. Việc này nhằm giúp các bạn xua tan đi những áp lực và căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Năng lượng từ đá sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn, đồng thời thu hút nhiều quý nhân phù trợ.

Long Ấn Vượng Quang

Long Ấn Vương Quang tượng trưng cho tịch tà, hóa sát, giúp bạn tránh xa khỏi những thị phi, tai tiếng. Vật phẩm này giúp cho gia chủ thêm vững tâm lý và sáng suốt khi đưa ra các quyết định. Đặt Long Ấn trên bàn làm việc sẽ mang đến hiệu quả thu hút tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy thu hút khách hàng

Tiểu Lan Vượng Quý

Đây là vật phẩm giúp tăng phúc, vượng tài cho chủ kinh doanh. Tiểu Lan Vượng Quý thường đặt ở quầy thu ngân, bàn làm việc, văn phòng công ty… để thu hút vận khí tốt.

Ý nghĩa phong thủy thu hút khách hàng

Các công việc từ tâm, thiện nguyện

Muốn thu hút lộc kinh doanh, trước hết bạn phải là người ban phước lành. Hãy siêng năng làm việc thiện, hóa giải vận xui, đem lại những điều tốt. Vì vậy, trong kinh doanh, các doanh nghiệp cũng thường tổ chức các chương trình, sự kiện thiện nguyện nhằm thu hút vận khí tốt về cho doanh nghiệp.

Như vậy là bài viết trên của PAGE1 SEO AGENCY đã cung cấp đầy đủ các thông tin về phong thủy thu hút khách hàng mà các chủ doanh nghiệp nên biết và áp dụng. Hy vọng thông tin của chúng tôi có thể giúp bạn giải tỏa được những khúc mắc. Chúc bạn luôn thành công trong tương lai!