Check DR là gì? Làm sao để check DR nhanh chóng và tiện lợi?

Check DR là gì? Làm sao để check DR nhanh chóng và tiện lợi?

Check DR là gì? Đây là từ viết tắt mà bạn thường bắt gặp trên các trang mạng xã hội. Nhưng bạn đã thật sự nắm rõ được ý nghĩa của thuật ngữ này chưa? Trong bài viết sau đây, bạn sẽ thấu hiểu được tường tận về thuật ngữ này đó!

Check DR là gì? Làm sao để check DR nhanh chóng và tiện lợi?

Trước tiên để có cái nhìn tổng quan, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu check DR là gì?, Check DR trên Facebook, Instagram là như thế nào? Sau đó mới đi đến cách check DR nhanh chóng.

Check DR nghĩa là gì?

Check DR là gì? Đó là một thuật ngữ thường được dùng trên Instagram hoặc Facebook. Với mỗi nền tảng, check DR là gì?

Check DR trên Facebook

Check DR là gì trên nền tảng Facebook? Đó là một từ viết tắt của “đúng rồi”. Nó có nghĩa là sự khẳng định hay xác nhận điều gì đó chính xác. Cách sử dụng này thường được người dùng, đặc biệt là các bạn genZ sử dụng khi giao lưu.

Ví dụ như bạn hỏi rằng: “Hôm qua đi chơi tại đó đúng không?” – “Ừ dr, sao biết?”. Đây chính là cách dùng thông dụng của DR trên nền tảng Facebook.

Check DR trên Instagram

Vậy check DR là gì trên nền tảng Instagram? Đó là tên viết tắt của Check Direct Message. Bạn sẽ thường thấy check DR tại các shop trên Instagram. Ý nghĩa của nó là kiểm tra tin nhắn gửi trên ứng dụng. Và chỉ có duy nhất người gửi mới có thể đọc được tin nhắn này.

Việc sử dụng từ viết tắt check DR là gì? Nó có nghĩa là báo với người kia rằng hãy đọc tin nhắn và trả lời tin nhắn. Vậy là bạn đã hiểu check DR là gì khi lướt các shop trên Instagram rồi đúng không nào?

check dr là gì - nhắn tin trên Instagram
Tìm hiểu check dr là gì trên nền tảng Instagram.

Tham khảo thêm: Bán hàng trên Instagram: Bạn cần gì để bắt đầu?


Trong các lĩnh vực, Check DR là gì?

Bên cạnh việc hiểu check DR là gì trên hai nền tảng Facebook và Instagram, từ viết tắt này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đối với SEO

Check DR là gì đối với SEO? Đó là từ viết tắt của Check Domain Rating. Mục đích là thể hiện việc kiểm tra độ uy tín của tên miền trên website có được Google đánh giá hay không. Các website có DR cao thường có độ uy tín lớn và được nhiều link trỏ về. Những website ở nước ta có độ DR cao thường được nhiều bên sử dụng để chèn backlink về trang của mình.

Đối với y học

Check DR là gì trong y học? Đây là từ viết tắt của Check Doctor. Nó có nghĩa là kiểm tra về lý lịch của bác sĩ. Mỗi bác sĩ sẽ có chuyên môn riêng, tùy thuộc vào từng lĩnh vực. Theo quy định về y tế Việt Nam, bác sĩ làm việc ngoài giờ phải có mã số riêng được cấp phép rõ ràng.

check dr là gì - y học
Check DR trong ngành Y Học.

Cách nhận tin nhắn Instagram nhanh là gì?

Làm cách nào để Check DR là gì? Làm sao để check DR nhanh là câu hỏi luôn được nhiều người dùng quan tâm. Khi sử dụng Instagram, bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ với Messenger.

Khi có người dùng nhắn tin đến Instagram, Messenger cũng có thể hiện thị tin nhắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật thông báo từ Instagram hoặc kiểm tra nền tảng thường xuyên.

Phần tin nhắn của Instagram thường được hiển thị ở góc phải màn hình. Khác với Messenger Android, Instagram sẽ không hiển thị bong bóng chat mà chỉ có thông báo. Bạn chỉ cần vào đó và kiểm tra là được. Từ đó, bạn có thể giải quyết được vấn đề Check Dr là gì và làm sao để check DR nhanh.

Một số thuật ngữ trên Instagram

Bên cạnh việc hiểu Check DR là gì, Instagram còn có một số từ viết tắt thường được sử dụng. Để thấu hiểu hơn, bạn hãy xem qua các thông tin sau đây:

  • Filter: Nó còn có nghĩa là bộ lọc. Tính năng này cho phép người dùng chỉnh sửa bài viết. Hoặc còn có nghĩa là sử dụng filter khi chụp hình.
  • Lategram: Đây là công cụ được dùng để đo lường lượng like bạn nhận được từ các bài viết trên Instagram vào thời gian muộn.
  • Gallery: Đây chính là thư viện ảnh, nơi tập hợp các bài viết của bạn trên Instagram.
  • Post: Đây là bài viết được bạn upload lên trên Instagram. Bài viết có thể bao gồm video và nhiều hình ảnh đẹp.

Một số thuật ngữ trên Facebook

Bên cạnh việc hiểu check DR là gì trên Facebook, nền tảng này cũng có nhiều từ viết tắt không thua gì Instagram. Để dễ dàng sử dụng và thấu hiểu khi đăng bài bán hàng trên Facebook, đặc biệt là các bạn làm Social thì không nên bỏ qua.

Thuật ngữ cơ bản

Sau khi hiểu check DR là gì, bạn nên hiểu thêm một số từ cơ bản khác như:

  • Potential Reach: Số lượng khách hàng tiềm năng có thể nhận thấy mẫu quảng cáo của bạn. Facebook sẽ dựa vào ngân sách và đối tượng mục tiêu của bạn để hiển thị con số này.
  • Newsfeed: Đây là từ chỉ bản tin hiển thị trên tài khoản của bạn. Nội dung hiển thị là tài khoản của bạn bè hoặc các trang fanpage trên mạng xã hội.

Thuật ngữ Facebook Ads

Khi thực hiện việc chạy Facebook Ads, bạn cần biết đến một số từ thông dụng sau đây:

  • Campaign Facebook: Thuật ngữ để chỉ chiến dịch quảng cáo thực hiện trên Facebook. Một tài khoản có thể tạo ra nhiều chiến dịch.
  • Target: Thuật ngữ để chỉ đối tượng mục tiêu khi thực hiện việc chạy ads. Hiện nay Facebook đưa ra nhiều tiêu chí như là độ tuổi, giới tính, khu vực để phù hợp với quảng cáo hơn.
  • CTR: Đây là thuật ngữ để chỉ tỷ lệ nhấp của người dùng vào mẫu quảng cáo. Công thức tính của CTR là (Số lượt nhấp/ Số lượt hiển thị) x 100%. Chỉ số này dùng để thể hiện độ quan tâm của khách hàng với quảng cáo, khả năng chuyển đổi,…
check dr là gì - Facebook ads
Một số từ thông dụng khi dùng Facebook Ads.

Một số thuật ngữ trên TikTok

TikTok là một nền tảng video âm nhạc được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tiền thân của TikTok chính là Douyin được phát triển bởi ByteDace và Musical.ly Inc. Thế nên bạn sẽ thấy giao diện của hai ứng dụng này giống nhau. Nhưng quyền truy cập của hai ứng dụng hoàn toàn khác nhau.

TikToker

TikToker dùng để chỉ những người sử dụng nền tảng TikTok. Đây là một thuật có sự kết hợp bởi hai từ là “TikTok” và “User” (người dùng). Nó giống như thuật ngữ YouTuber – sự kết hợp giữa YouTube + user mà chúng ta vẫn thường thấy.

TikTok Shop

Vào tháng 4/2022, TikTok chính thức cho ra mắt giải pháp thương mại điện tử hay còn gọi là TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. Đây chính là trang thương mại điện tử được tích hợp trên TikTok. Tại đó, chúng ta có thể mua và bán các mặt hàng online thông qua nền tảng này của TikTok.

Hiện nay, TikTok Shop được so sánh lớn như các nền tảng mua sắm như Shopee hoặc Lazada. Bạn không cần lo phải biết check DR là gì trên nền tảng này. Vì bạn có thể liên hệ ngay trong các livestream hoặc liên hệ trực tiếp dễ dàng.


Tham khảo thêm: Bán hàng trên Zalo không hề khó như bạn nghĩ đâu!


PK

PK TikTok là tính năng mới của ứng dụng TikTok. Nó cho phép người dùng thách đấu với một người khác đang phát trực tuyến ngay trên nền tảng. Thử thách này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Và người chiến thắng sẽ được yêu thích và nhận được nhiều quà tặng hơn từ người xem.

Từ việc tham gia PK, người dùng có cơ hội thực hiện các thử thách mới lạ và vui nhộn. Bạn có thể làm nhiều điều khác nhau như nhảy múa hay hát hò. Điều này giúp gia tăng tính độc đáo của nội dung. Đồng thời thu hút sự chú ý của khán giả và tăng lượng người theo dõi trên TikTok.

check dr là gì - TikTok
Một số từ thông dụng khi dùng TikTok.

Duet

Gần giống với PK, Duet cho phép bạn có thể quay video cùng người khác trong video TikTok. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể hát, nhảy múa theo phong cách của riêng mình.

FYP

FYP có nghĩa là “For you page” – những gợi ý dành cho bạn. Đây là một thuật toán trên TikTok giúp cho nền tảng hiểu được bạn đang quan tâm đến nội dung gì. Từ đó đề xuất đến cho bạn các video có nội dung liên quan.

Bio

Nếu như Instagram bạn thắc mắc Check DR là gì, thì Bio trên TikTok cũng gần giống như vậy. Nói đơn giản, khi bạn muốn mua một món đồ, chủ shop sẽ nói bạn tìm trên Bio để thấy. Bio là từ viết tắt của Biography (tiểu sử, lý lịch).

Phần Bio này khá quan trọng để AI của TikTok nhận ra được sở thích của bạn. Từ đó giúp việc điều phối video đến với bạn trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác, phần giới thiệu này còn hỗ trợ bạn tương đối nhiều trong việc tối ưu và SEO trên nền tảng TikTok.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu Check DR là gì và các thông tin liên quan. Bây giờ có thể tự tin “lượn quanh” các nền tảng mạng xã hội mà không còn lo nữa rồi!