Bài viết quảng cáo bị gắn cờ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sẽ ra sao nếu một ngày thức dậy, bạn nhận được thông báo từ Facebook rằng: Bài viết quảng cáo bị gắn cờ. Bạn hoang mang không hiểu nguyên nhân từ đâu, chuyện gì đang xảy ra với bài viết của tôi vậy?

Nhiều nguyên nhân do tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách từ Facebook, tài khoản bị nghi ngờ giả mạo. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết tình trạng gắn cờ bài viết quảng cáo của bạn một cách dễ dàng nhất nhé!

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ là gì?

Khi một bài viết có nội dung vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook sẽ có thể bị gắn cờ và ngăn chặn bài viết hiển thị trên nền tảng.

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Vi phạm chính sách bài viết quảng cáo của Facebook có thể đến từ nhiều lý do khác nhau: Sử dụng từ ngữ, hình ảnh hoặc nội dung phản cảm, hàng hóa chất cấm, nội dung tấn công, kích động bạo lực hoặc không tôn trọng tôn giáo.

Việc người dùng báo cáo bài viết sẽ giúp Facebook kiểm soát được các nội dung nào hiển thị đang vi phạm, từ đó tạo môi trường mạng an toàn và chất lượng cho người dùng.


Bạn đọc thêm: 7 nguyên nhân khiến Facebook xét duyệt quảng cáo lâu


Tại sao bài viết quảng cáo bị gắn cờ trên Facebook?

Có rất nhiều nguyên do khiến bài viết quảng cáo bị gắn cờ mà chúng ta không thể hiểu tại sao. Tệ hại hơn, tài khoản của bạn còn bị khóa vĩnh viễn không lấy lại được.

Thực ra, do một số thành phần chuyên gia lách luật, khai gian khiến đội ngũ Facebook cảm thấy không hài lòng, từ đó chính sách lại càng khắt khe hơn và tình trạng lá cờ “gõ vào đầu” lại xảy ra thường xuyên hơn.

Một số vấn đề dưới đây có thể sẽ là câu trả lời cho thắc mắc của bạn đấy!

Vấn đề về tài khoản quảng cáo

Các nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề về tài khoản như sau:

 1. Thông tin cá nhân không đủ độ tin cậy và có sử dụng phần mềm để thanh toán. Facebook nghi ngờ giả mạo.
 2. Tài khoản chạy quảng cáo Facebook kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng báo cáo quá nhiều.
 3. Tài khoản chạy quảng cáo Facebook có quá nhiều chiến dịch chạy cùng một lúc sẽ khiến quản lý Facebook để ý đến.
 4. Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP mạng sẽ là một lý do chính đáng cho việc bạn sẽ bị Facebook sờ gáy.

Vấn đề về thanh toán

Bài viết quảng cáo bị gắn cờ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong những lý do khiến bài viết quảng cáo bị gắn cờ là do vấn đề thanh toán:

 1. Không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook; hoặc tới hạn thanh toán mà tài khoản không có đủ số dư thanh toán cho bài viết chạy quảng cáo khiến ban quản lý nghi ngờ và dễ gắn cờ vi phạm.
 2. Sử dụng Paypal để thanh toán tại Việt Nam. Vì nhiều người dùng tại Việt Nam dùng Paypal để thanh toán tiền chạy quảng cáo nhưng không trả tiền dẫn đến việc Facebook dễ nghi ngờ tài khoản giả dối. Ngoài ra, thẻ visa/mastercard cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

Thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mới vừa học cách chạy quảng cáo sẽ không có nhiều nghiên cứu trong việc sử dụng các công cụ thiết lập ngân sách. Chính vì không có đủ kinh nghiệm trong việc sử dụng những công cụ này nên nhiều bạn thường hay thay đổi ngân sách để kiểm tra cách vận hành dẫn đến bài viết quảng cáo bị gắn cờ.

Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách cộng đồng.

 1. Facebook sẽ kiểm tra nội dung bài viết quảng cáo rất gắt gao, nếu nội dung quảng cáo sai sự thật, nội dung phản cảm, kích động bạo lực, nội dung gây khó chịu, xúc phạm người dùng và xuyên tạc thông tin sẽ bị báo cáo và khiến tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn.
 2. Đăng bài viết, bình luận với nhiều tài khoản khác nhau trong một thời gian ngắn, đặc biệt là các hoạt động có tính chất đồng loạt, tự động cũng sẽ bị liệt kê vào nhóm đáng nghi ngờ của Facebook.
 3. Sử dụng tài khoản đăng nhập vào nhiều ứng dụng và các website có nội dung độc hại sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản bài viết quảng cáo bị gắn cờ vi phạm.

Bạn có thể đọc thêm: Các doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?


Cách khắc phục khi phát hiện bài viết bị gắn cờ

Kháng cáo

Khi bài viết quảng cáo bị gắn cờ, việc đầu tiên bạn cần làm chính là kháng cáo với Facebook. Nội dung kháng cáo mẫu bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Tên đầy đủ và tên tài khoản Facebook
 • Email liên hệ
 • Đường link hoặc mã số bài viết quảng cáo bị gắn cờ
 • Lý do chứng minh việc gắn cờ vi phạm bài viết của bạn là không hợp lý.
 • Hình ảnh CCCD nếu yêu cầu.

Thời gian phản hồi của đội ngũ Facebook thông thường là sau 24h từ lúc gửi đi kháng cáo. Trong trường hợp bạn đã chạy được một khoản ngân sách ổn định, bạn có thể live chat để trao đổi với tư vấn viên người Việt thuộc đội ngũ Facebook. Bạn có thể truy cập vào trang web hỗ trợ người dùng bán của Facebook để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Không sử dụng Paypal

Sự thật đau lòng rằng 90% người dùng Facebook Việt Nam khi thanh toán chạy quảng cáo bằng Paypal đều bị gắn cờ vi phạm. Vì vậy, ngoài việc có được IP nước ngoài để thanh toán bằng Paypal thì tốt nhất bạn nên thay đổi phương thức thanh toán nhé.

Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Đối với những người thường chạy quảng cáo Facebook thì chúng ta nên chuẩn bị một tài khoản dự phòng trong trường hợp bị gắn cờ để công việc không bị đình trệ nhé.

Cách khắc phục từ chối thẻ visa

Khi bạn thanh toán trên Facebook bằng thẻ Visa, có thể gặp phải một số vấn đề khiến cho thẻ của bạn không được chấp nhận. Đừng lo lắng, bạn có thể thử những việc làm sau đây để giải quyết:

 • Kiểm tra lại thông tin thẻ: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng và đủ các thông tin cần thiết của thẻ Visa, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật (CVV), và địa chỉ liên kết với thẻ. Nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình nhập liệu, thẻ của bạn có thể bị từ chối.
 • Xác minh số dư tài khoản: Hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ Visa để kiểm tra xem tài khoản của bạn có đủ tiền để thanh toán hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có vượt quá giới hạn chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định hay không.
 • Liên hệ với ngân hàng: Nếu sau khi kiểm tra lại thông tin và số dư tài khoản mà thẻ Visa của bạn vẫn không được chấp nhận, hãy gọi điện cho ngân hàng để biết nguyên nhân cụ thể. Ngân hàng có thể yêu cầu bạn xác minh danh tính hoặc thực hiện một bước xác thực khác để bảo vệ an toàn tài khoản của bạn.
 • Kiểm tra với Facebook Support: Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook. Họ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và giải quyết vấn đề thanh toán của bạn.

Lưu ý: quyết định cuối cùng về việc duyệt thanh toán trên Facebook là do ngân hàng phát hành thẻ và chính sách thanh toán của Facebook quyết định.


Bạn có thể đọc thêm: Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook giúp bạn ra trăm đơn!


Phương pháp phòng ngừa tài khoản, bài viết quảng cáo bị gắn cờ

Để bảo vệ tài khoản và bài viết quảng cáo của bạn khỏi bị Facebook gắn cờ, bạn nên làm theo những lời khuyên sau:

Thứ nhất: Tôn trọng chính sách và quy tắc của Facebook

Hãy nghiên cứu và nắm rõ chính sách quảng cáo và quy tắc cộng đồng của Facebook. Hãy chú ý đến các quy định và giới hạn mà nền tảng này đặt ra. Hãy tránh đăng nội dung vi phạm như hàng hóa nhái, xúc phạm tôn giáo, khuấy động bạo lực, hoặc các hành vi không phù hợp với quảng cáo trên Facebook.

Tôn trọng chính sách của facebook khi chạy quảng cáo bài viết
Tôn trọng chính sách của facebook khi chạy quảng cáo bài viết

Thứ hai: Tạo nội dung chất lượng và độc đáo

Hãy thể hiện sự sáng tạo và chuyên nghiệp của bạn qua bài viết quảng cáo. Hãy sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao, phù hợp và không vi phạm bản quyền. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn mang lại giá trị, niềm tin và cảm hứng cho người xem.

Thứ ba: Kiểm tra kỹ nội dung trước khi đăng

Trước khi đăng bài viết quảng cáo, hãy xem lại nội dung để loại bỏ các thông tin sai lệch, lừa đảo hoặc vi phạm chính sách. Hãy chọn tiêu đề và mô tả bài viết một cách chính xác và thu hút, không gây hiểu nhầm hoặc đánh lừa người xem.

Thứ tư: Thử nghiệm các biến thể của bài viết

Để tăng cơ hội thành công của bài viết quảng cáo, hãy thử nghiệm các biến thể khác nhau của bài viết với các yếu tố khác nhau như hình ảnh, tiêu đề, mô tả, và đối tượng nhắm mục tiêu. Đánh giá và so sánh hiệu quả của từng biến thể để điều chỉnh quảng cáo của bạn.

Thứ năm: Cập nhật kiến thức về chính sách

Theo dõi các thay đổi và cập nhật mới nhất trong chính sách và quy tắc của Facebook. Điều này giúp bạn duy trì sự tuân thủ và tránh rủi ro không cần thiết.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đối với vấn đề bài viết quảng cáo bị gắn cờ và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này. Đối với những ai chạy quảng cáo thường xuyên thì những vấn đề này là rất phổ biến, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người dùng giải quyết triệt để được vấn đề này. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích.