Các doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Các doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Liệu bạn có biết sự khác biệt giữa việc thuê chạy quảng cáo Facebook và tự chạy quảng cáo Facebook có khác biệt gì không? Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không và chi phí thuê chạy quảng cáo Facebook như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề thuê chạy quảng cáo Facebook và một số gợi ý hữu ích dành cho các bạn nhé!

Thuê chạy quảng cáo Facebook là gì?

Thuê chạy quảng cáo Facebook là một dịch vụ có sự tham gia của bên thứ ba (người chạy quảng cáo Facebook thuê, các công ty chuyên chạy quảng cáo). Theo đó, các doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng sẽ phải trả phí quảng cáo theo thỏa thuận cho bên công ty và phí thuê dịch vụ.

Lưu ý: phần chi phí bạn trả cho Facebook để chạy quảng cáo là chi phí cố định, dù bạn thuê hay tự chạy thì khoản phí này bạn vẫn phải chi trả theo đúng chính sách Facebook.

Ưu điểm của thuê chạy quảng cáo Facebook

Facebook hiện tại là nền tảng mạng xã hội miễn phí phổ biến nhất đối với khách hàng, đặc biệt là tại Việt Nam. Trong quá trình triển khai dự án chạy quảng cáo, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những ưu và nhược điểm sau:

Phù hợp với người chưa biết nhiều về công cụ chạy quảng cáo

Facebook chính là một trong những kênh quảng cáo online phổ biến và đa dạng nhất, tuy nhiên nếu muốn thành thạo thì bạn cần phải tốn một khoảng thời gian để mày mò, tìm hiểu và hiểu quy trình của nó trước khi bỏ tiền chạy quảng cáo.

Nếu như thuê chạy quảng cáo Facebook từ dịch vụ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa. Công ty dịch vụ sẽ giúp bạn đăng sản phẩm, giúp bạn thuê viết content quảng cáo hấp dẫn và chạy quảng cáo theo đúng chiến dịch và ngân sách mà bạn đã thỏa thuận.

ưu và nhược điểm của thuê chạy quảng cáo Facebook

Tiết kiệm thời gian

Đối với một chủ cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ cần phải đảm nhiệm rất nhiều đầu công việc như nhập hàng, bán hàng, đóng gói, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên. Vì vậy, bạn sẽ không có nhiều thời gian để quan tâm đến việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm.

Việc chọn thuê chạy quảng cáo Facebook là một điều cần thiết giúp bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn, giúp bạn kiểm soát được công việc kinh doanh của mình mà vẫn an tâm về việc quảng bá sản phẩm đến công chúng.

Tối ưu quảng cáo tốt hơn

Chạy quảng cáo trên Facebook không chỉ là việc bạn “nhấn nút xác nhận” và để nó bắt đầu chạy sản phẩm trên nền tảng, mà ngoài ra bạn còn phải theo dõi và tối ưu các chỉ số. Đối với một người không thực sự hiểu về các công cụ, quy trình và chỉ số tiếp cận thì việc tối ưu hóa dự án chạy quảng cáo sẽ rất khó.

Vì vậy, việc lựa chọn thuê chạy quảng cáo Facebook là một quyết định đúng đắn dành cho các chủ cửa hàng có thể vừa kiểm soát tốt, vừa có được hiệu quả tiếp thị cao.


Đọc thêm: Tham khảo ngay những mẫu quảng cáo Facebook sáng tạo nhất


Nhược điểm của thuê chạy quảng cáo Facebook

Đôi khi không may mắn, bạn sẽ gặp phải tình trạng các công ty dịch vụ ảo. Mục đích của việc thuê chạy quảng cáo Facebook chính là nhận lại hiệu suất sản phẩm bán ra tăng cao.

Tuy nhiên, nhiều công ty không công bố những cam kết rõ ràng về các số liệu và sản phẩm bán ra như thế nào, khiến cho người chủ doanh nghiệp hợp tác cùng cảm thấy khó hiểu. Đến khi kết thúc chiến dịch và báo cáo, họ sẽ đưa ra báo cáo giả số liệu hoặc số liệu không rõ ràng khiến cho bạn bị thiệt thòi.

Đừng nhanh chóng chốt đơn với những lời chào mời “thơm tho” của các công ty dịch vụ bởi những tiêu đề giật tít của họ, bạn có thể bị họ lừa đấy!

Chỉ nên thuê chạy quảng cáo Facebook với những người có thông tin cá nhân rõ ràng, tuyệt đối không làm việc với các tài khoảng Facebook ảo (bạn hãy kiểm tra kĩ những tài khoản Facebook của họ trước khi hợp tác).

Sẽ tốt hơn nếu bạn làm việc với họ trực tiếp bên ngoài, như vậy sẽ dễ nói chuyện và làm việc cùng nhau hơn. Nếu không chắc chắn được những điều này, khả năng cao bạn sẽ mất page, mất tiền oan uổng và báo cáo gian lận nhằm lừa gạt bạn, bị bán thông tin cho đối thủ.

Ngoài ra, đôi khi các công ty dịch vụ sẽ không hiểu rõ được sản phẩm của bạn. Nếu bạn chạy quảng cáo cho sản phẩm của bạn, bạn sẽ hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì ở sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, nhiều dịch vụ quảng cáo Facebook giỏi về mặt kỹ thuật nhưng lại không hiểu biết về sản phẩm của bạn, dẫn đến việc xác định mục tiêu khách hàng sai, xây dựng chiến lược quảng cáo sản phẩm không chuẩn dẫn đến chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.

Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp và cách vận hành doanh nghiệp của bạn. Việc thuê chạy quảng cáo Facebook đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả một khoản phí để quảng bá sản phẩm. Chúng ta có thể tự chạy quảng cáo với việc chấp nhận hiệu quả có thể không như mong muốn hoặc chi trả một khoản tiền để mang lại nguồn lợi nhuận nhiều hơn.

Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?
Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Mỗi phương án đều có những lợi ích và bất lợi riêng, tùy theo hoàn cảnh mà chúng ta lựa chọn.

Đối với những chiến dịch quảng cáo nhỏ, không phải đầu tư nhiều, nhu cầu quảng cáo không cao, chúng tôi khuyên bạn nên tự học và tìm hiểu để tự chạy quảng cáo Facebook. Điều này vô cùng tốt để bạn có nền tảng và kiến thức phát triển sau này.

Đối với những dự án lớn, có sự đầu tư chỉnh chu, ngân sách nhiều và nhu cầu quảng cáo cao, bạn nên thuê chạy quảng cáo Facebook. Bạn nên cân nhắc lựa chọn các Agency có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng có những chiến dịch marketing thành công.


Đọc thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo tìm kiếm động


Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn sau đây nhé:

Tương tác cao không đồng nghĩa có nhiều đơn hàng

Bạn nên nhớ một điều, tương tác bài viết cao không chuyển đổi lượng lớn đơn hàng như chúng ta thường nghĩ. Điều đó chứng tỏ nội dung bài viết của bạn rất hấp dẫn với họ và họ yêu thích bài đăng của bạn, tuy nhiên chưa chắc đã mua sản phẩm của bạn.

Nắm rõ khả năng của agency bạn hợp tác

Trong khâu tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ cho thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn phải nắm rõ được khả năng của họ tới đâu. Việc xác định được đâu sẽ là Agency phù hợp để bạn hợp tác có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Các dự án trước đây của họ như thế nào?
  • Một số dự án đã thực hiện và thành công.
  • Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của họ như thế nào?
Thuê quảng cáo chạy Facebook phải biết đối tác là ai
Thuê chạy quảng cáo chạy Facebook phải biết đối tác là ai

Hợp tác có cơ sở

Hãy cẩn thận tiền mất tật mang, hãy yêu cầu những quyền cao nhất của các ứng dụng quản lý Facebook Ads mà họ có, phải biết cách đọc báo cáo đơn hàng hằng tháng.

Không được share toàn quyền quản lý fanpage cho bên dịch vụ, hãy chỉ share quyền biên tập viên đủ để họ chạy quảng cáo Facebook là được.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin cần thiết trả lời cho bạn về câu hỏi: Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không? Tùy vào từng hoàn cảnh và quy mô dự án, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn để tránh rủi ro nhất cũng như mang lại hiệu quả khả quan nhé.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về lợi thế của việc thuê chạy quảng cáo Facebook là như thế nào. Chúc bạn thành công với dự án quảng cáo và mang về hiệu suất kinh doanh thắng lợi!