Site check là gì? Vì sao site check quan trọng trong SEO?

Site check là gì? Vì sao site check quan trọng trong SEO?

Site check là điều tiên quyết mà bạn cần thực hiện để kiểm tra độ tin cậy của dự án. Vậy Site check là gì, vì sao nó lại quan trọng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lời giải toàn diện về vấn đề này.

Tìm hiểu thông tin về site check là gì?

Bước đầu tiên, bạn cần thấu hiểu site check là gì để xây dựng được nền tảng vững chắc trong việc phát triển SEO.

Khái niệm site check là gì?

Site check là việc kiểm tra website, cụ thể như: Thông tin tên miền, hosting, bảo mật hoặc ip. Đồng thời là nhiều yếu tố khác để đảm bảo website được hoạt động hiệu quả.

Trong lĩnh vực Crypto hay còn gọi là tiền điện tử, site check có nghĩa là hành động “kiểm tra website”, Mục đích chính là khai thác thông tin để đánh giá được mức độ uy tín và tin cậy của website đó. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể đánh giá được mức độ tín nhiệm của chủ sở hữu website hoặc một dự án bất kỳ.

Sitemap là gì? Hướng dẫn cách tạo Sitemap trên WordPress

Site Check trong lĩnh vực Crypto là làm gì?

Trong lĩnh vực Crypto, site check sẽ giúp bạn khắc phục được các rủi ro không đáng có trong một dự án. Để kiểm tra mức độ uy tín của dự án, bạn có thể thực hiện thông qua các thông số kỹ thuật của website. Nhờ đó, bạn có thể biết được họ có thật sự chăm chút cho dự án hay không? Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm các thông tin khác liên quan như:

 • Họ mua tên miền tại đâu?
 • Họ đầu tư Hosting hay bảo mật thế nào?
 • Họ xác định phát triển trong thời gian bao lâu?

Mặc dù các thông số kỹ thuật ấy không khẳng định được dự án nào là bền vững nhưng chúng ta có thể loại bỏ được những án hời hợt, không đảm bảo.

site check là gì - crypto
Ý nghĩa site check trong lĩnh vực Crypto.

Các thông tin cần kiểm tra trên website

Vậy cách để đảm bảo site check là gì? Làm sao để kiểm tra sự khả dụng của website? 6 yếu tố dưới đây sẽ là nền móng vững chắc để bạn xây dựng chiến dịch SEO lên top khi website ổn định.

Kiểm tra điều hướng Website

Khi thực hiện kiểm tra điều hướng Website trong việc tìm hiểu site check là gì, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau đều được thực hiện:

 • Những tùy chọn trên website phải hiển thị và có thể truy cập được.
 • Thực hiện điều hướng trang giúp người đọc thuận tiện trong việc sử dụng.
 • Nội dung cần hướng dẫn rõ ràng, cụ thể và cung cấp thông tin đầy đủ.
 • Các Header, Footer và điều hướng phải/trái bắt buộc phải có sự nhất quán trên Website.

Kiểm tra nội dung Website

Khi thực hiện kiểm tra nội dung Website trong việc tìm hiểu site check là gì, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Không xuất hiện lỗi sai chính tả, ngữ pháp trong nội dung.
 • Nội dung truyền đạt cụ thể, dễ hiểu.
 • Hình ảnh được điền đầy đủ thông tin, alt.
 • Không sử dụng hình ảnh vỡ nét, kém chất lượng.
 • Kích thước hình ảnh có sự đồng nhất, đạt chuẩn.
 • Xác nhận tính hợp trên tất cả giao diện.
 • Anchor text bắt buộc hoạt động bình thường.
site check là gì - kiểm tra nội dung
Kiểm tra nội dung đạt chuẩn trước khi xuất bản.

Kiểm tra sự tương thích Website

Khi thực hiện kiểm tra sự tương thích Website trong việc tìm hiểu site check là gì, bạn cần lưu ý là có thể thực hiện trên các hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra, nó còn đánh giá khả năng tính toán của phần cứng và cơ sở dữ liệu.

Tựu chung, việc kiểm tra sự tương thích nhằm đảm bảo các website hiển thị được trên các ứng khác nhau. Khi kiểm tra sự tương thích, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau đây:

 • Kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt.
 • Kiểm tra khả năng tương thích của hệ điều hành.
 • Kiểm tra trình duyệt website di động.

Kiểm tra giao diện Website

Khi thực hiện kiểm tra giao diện, bạn cần kiểm tra đầy đủ 3 phần: Website Server, Database server và Application Server. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo tất cả thông tin liên lạc giữa những Server được thực hiện.

Việc kiểm chứng kết nối giữa những máy chủ giúp bạn kiểm tra được có xung đột hay không. Khi thực hiện kiểm tra giao diện, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Website Server: Kiểm tra toàn bộ yêu cầu của website, xem yêu cầu nào chấp nhận hoặc không hoặc yêu cầu bị rò rỉ.
 • Application Server: Kiểm tra yêu cầu có được gửi đúng Server không. Lỗi có thể được phát hiện và hiển thị đến Admin hay không.
 • Database Server: Kiểm tra toàn bộ truy vấn cơ sở dữ liệu.

Kiểm tra hiệu năng Website

Khi thực hiện kiểm tra hiệu năng Website trong việc tìm hiểu site check là gì, bạn cần đảm bảo website có thể làm việc dưới lượt tải lớn không. Quy trình kiểm tra cần đảm bảo 2 phần:

 • Kiểm tra tần suất.
 • Kiểm tra lượt tải.

Kiểm tra bảo mật Website

Cuối cùng trong việc tìm hiểu site check là gì, bạn cần kiểm tra bảo mật Website. Từ đó bạn cần đảm bảo không có bất kỳ sai sót hay rò rỉ thông tin mã hóa dữ liệu. Đặc biệt là đối với các website thương mại điện tử, việc kiểm tra bảo mật là cực kỳ quan trọng.

site check là gì - kiểm tra bảo mật
Kiểm tra độ bảo mật của website kỹ lưỡng.

Các công cụ phổ biến về site check là gì?

Sau khi tìm hiểu site check là gì, bạn cần tìm công cụ có khả năng hỗ trợ bạn kiểm tra nhanh chóng. Hiện nay có không ít các công cụ hỗ trợ bạn site check, nhưng phổ biến nhất là 5 công cụ sau:

Whois.com

Whois sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn tìm kiếm chủ tên miền là ai, thông tin cá nhân của họ. Thông qua website này, bạn hoàn toàn khai phá được toàn bộ thông tin như: Đăng ký tên miền, hosting dự án,… Nhờ đó, bạn có thể nhận thấy được thời gian của dự án, độ đảm bảo khi bạn đầu tư vào là như thế nào.

site check là gì - whois
Sử dụng Whois để kiểm tra website.

9 công cụ chấm điểm website chuẩn, nhanh chóng và miễn phí

Alexa.com

Vậy công cụ khác của site check là gì? Đó là Alexa.com. Đây là công cụ được đánh giá tựa như một thước đo phổ biến trên các website. Chỉ số thứ hạng được hiển thị trên Alexa được đánh giá từ hai yếu tố:

 • Số trang web người dùng xem (Page Views).
 • Số người truy cập vào website (Reach).

Nhờ vào Alexa, bạn có thể biết được thứ hạng của website trên toàn quốc và thế giới một cách nhanh chóng. Nó sẽ hiển thị lượt truy cập website để bạn có thể thống kế được thứ hạng. Với những dự án mới, xếp hạng sẽ chưa có thống kê cụ thể. Nhưng bạn có thể tìm kiếm được top các quốc gia quan tâm đến dự án và thường xuyên truy cập vào.

Similarweb.com

Bạn có biết công cụ phổ biến của site check là gì không? Đó chính là Similarweb.com. Điểm nổi bật của website này là sự linh hoạt. Bạn không chỉ phân tích được website của mình mà còn có thể truy cập vào các website khác mà bạn mong muốn.

site check là gì - similarweb
Sử dụng Similarweb để kiểm tra website.

Domaintools.com

Một công cụ khác mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu site check là gì – Domaintools.com. Đây là một công cụ tập hơn các công cụ tìm kiếm tên miền. Nó sẽ giúp bạn tìm ra các thông tin liên quan như: Tên miền, tìm hiểu thông tin người sở hữu tên mình giống như “Whois”.

site check là gì - domaintools
Sử dụng Domaintools để kiểm tra website.

Hypestat.com

Công cụ cuối cùng mà bạn cần nhớ khi tìm hiểu site check là gì – Hypestat. Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. Thậm chí tổng lượt truy cập website cũng được hiển thị mỗi ngày. Ngoài ra còn có các thông số về doanh thu thông qua quảng cáo, địa chỉ IP. Nhưng điều quan trọng nhất khi sử dụng công cụ là bạn có thể xem lượt truy cập tại các quốc gia.

Ngoài các công cụ trên còn có nhiều website khác hỗ trợ bạn tìm hiểu các ưu và nhược điểm của website: Google Analytics, Google Webmaster Tools, FeedBurner,…

Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể hiểu được site check là gì. Từ đó, bạn có thể đảm bảo được website được hoạt động ổn định và có nên đầu tư hay không.