9 công cụ chấm điểm website chuẩn, nhanh chóng và miễn phí

9 công cụ chấm điểm website chuẩn, nhanh chóng và miễn phí

 

Các công cụ chấm điểm website là một phần không thể thiếu đối với mỗi chiến dịch SEO vì nó giúp kiểm tra được chất lượng, vị trí, cũng như những điều cần cải thiện để giúp website tốt hơn. Nhưng thật sự trên thị trường có quá nhiều công cụ, phần mềm khiến bạn không biết đâu là những công cụ tốt nhất và phù hợp. Thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến ban 9 công cụ chấm điểm website có độ chính xác cao, nhanh chóng lại còn miễn phí để bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Tìm hiểu đôi nét về việc chấm điểm website

Để biết được cách tối ưu website, trước tiên bạn cần thấu hiểu được chấm điểm website là gì và lợi ích của nó để tạo nền tảng kiến thức vững chắc.

Chấm điểm website là gì?

Chấm điểm website là một điều cần thiết để bạn biết được chất lượng nội dung trên website của mình. Thông qua đó có thể tối ưu, giúp website trở nên thân thiện với Google hơn. Bạn cần thực hiện nhiều cách để nâng điểm số SEO của website được tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chấm điểm website, việc của bạn cần làm là tìm kiếm công cụ phù hợp để thực hiện. Các SEOer hoàn toàn thực hiện được điều này. Từ đó dễ dàng kiểm soát, quản lý các điểm mạnh, điểm yếu của website để khắc phục.


Tham khảo thêm: Website chuẩn SEO – Bí quyết bứt phá thành công nhất 2023


Lợi ích của việc chấm điểm website

Việc chấm điểm website mang lại rất nhiều lợi ích cho SEOer, cụ thể như sau:

 • Kết quả SEO trở nên tốt hơn: Đối với một website, việc lên top tìm kiếm của Google mang lại rất nhiều lợi ích. Để xuất hiện trong top tìm kiếm thì điểm SEO phải cao. Khi này, việc chấm điểm website sẽ là nền móng để việc SEO web trở nên tốt hơn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi website của bạn trở nên phổ biến thì sẽ gia tăng lượng truy cập tự nhiên. Với các bài viết có thông tin bổ ích, người đọc sẽ thường xuyên ra vào website của bạn. Từ đó có niềm tin vào các sản phẩm của bạn. Đây cũng chính là thời khắc để việc kinh doanh của bạn được sinh lời.
 • Tăng ROI cho website: Để xây dựng website, bạn cần phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nhưng khi website của bạn lên top thì sẽ có rất nhiều cách để bạn thu hồi vốn. Khi website on top và bài viết chất lượng, tỷ lệ hoàn vốn rất cao.

Các công cụ chấm điểm website miễn phí

Hiện nay có tương đối nhiều công cụ chấm điểm website miễn phí nhằm giúp bạn kiểm soát và đánh giá được chất lượng SEO. Thông tin sau đây sẽ cung cấp đến cho bạn 5 công cụ chấm điểm website miễn phí.

Ahref

Ahref có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với dân SEOer. Công cụ này được đánh giá là công cụ hỗ trợ phân tích, chấm điểm website và tối ưu SEO tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ahref sẽ chỉ ra cho bạn các phần cần tối ưu trong website. Từ đó, bạn sẽ đảm bảo được thứ hạng của từ khóa trong việc cần SEO.

Khi tiến hành phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh, bạn hãy sử dụng công cụ này để xác định lượng backlink để tập trung. Từ đó, bạn hãy tận dụng chúng và làm điểm khởi đầu “khai phá” chiến dịch SEO tổng thể của thương hiệu cá nhân. Cách dùng Ahref miễn phí cũng không quá khó nên bạn hãy tập khai phá từ bây giờ nhé!

chấm điểm website - Ahref
Công cụ chấm điểm website Ahref.

Link công cụ: https://ahrefs.com/

Gmetrix

Một trong các công cụ phổ biến trong việc chấm điểm website chắc chắn không thể bỏ qua Gmetrix. Đây là công cụ được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất tốt và khuyên bạn nên tận dụng. Với công cụ này, bạn chỉ cần dán đường dẫn website vào hộp Analyze. Ngay tức khắc, công cụ sẽ giúp bạn phân tích và gửi đến cho bạn kết quả tổng thể bao gồm:

 • Pagespeed Score: Đây là phần được đánh giá và chấm điểm dựa theo thang điểm là A, B, C và D. Đây là tiêu chí đánh giá tối ưu dựa trên code của Google.
 • Yslow Score: Mức điểm này dựa theo tiêu chuẩn của Yahoo để đánh giá.
 • Fully Loaded Time: Đây là số liệu về thời gian cần có để load trang khi truy cập vào website.
 • Total page size: Đây là dung lượng của page mà bạn cần tải là bao nhiêu.
 • Requests: Đây là chỉ số yêu cầu khi khách hàng truy cập vào website.

Bên cạnh các yếu tố ấy thì công cụ còn hiển thị đầy đủ các thông tin khác. Mục đích nhằm giúp bạn hiểu rõ vì sao website tải chậm hay mượt mà. Bạn có thể căn cứ vào các thông số ấy để tối ưu website được tốt hơn.

chấm điểm website - Gmetrix
Công cụ chấm điểm website Gmetrix.

Link công cụ: https://www.gmetrix.net/Login.aspx?ReturnUrl=%2F

Google Light House

Đây cũng là một trong các công cụ giúp bạn chấm điểm website hiệu quả. Google Light House sẽ giúp bạn phân tích chi tiết hiệu suất và khả năng truy cập vào website. Bên cạnh đó còn có các thông số SEO cơ bản khác.

Một điểm nổi bật của công cụ này khả năng hiển thị thời gian cũng như các cách thức truy cập vào website. Google Light House có thể biết được chính xác thời gian nội dung trên trang web. Ngoài ra, công cụ này cũng có các đánh giá chân thực về trải nghiệm khách hàng thực tế. Tựu chung, Google Light House thật sự là một công cụ đáng để bạn trải nghiệm khi muốn chấm điểm website.

chấm điểm website - Google Light House
Công cụ chấm điểm website Google Light House.

Link công cụ: https://chrome.google.com/webstore/detail/lighthouse/blipmdconlkpinefehnmjammfjpmpbjk


Tham khảo thêm: Top 29 phần mềm SEO miễn phí hiệu quả nhất 2023 cho người mới


Moztools

Moztools là một công cụ chấm điểm website được rất nhiều công ty thiết kế website uy tín trên thế giới đặt niềm tin vào. Công cụ được nhiều người trong giới ngợi ca là công cụ chăm cập nhất nhất. Hơn thế, Moztools có khả năng thay đổi nhanh chóng theo sự biến đổi của Google. Công cụ này sẽ đưa đến cho bạn các thông số liên quan đến PA, Da hoặc spam score.

Ngoài ra, công cụ còn giúp cho bạn thống kê được mọi backlink hoặc link out trong website. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy và thêm công cụ vào Chrome. Công cụ sẽ hoạt động hằng ngày tựa như một thước đo đối với website mà bạn muốn chấm điểm.

chấm điểm website - Moztools
Công cụ chấm điểm website Moztools.

Link công cụ: https://moz.com/blog/category/moz-tools

SEOquake

SEOquake cũng là một công cụ chấm điểm website uy tín. Không những vậy, công cụ còn có khả năng phân tích toàn diện các yếu tố trên trang. Để sử dụng SEOquake rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cửa hàng Google Chrome để cài đặt tiện ích.

Để chấm điểm website, bạn chỉ cần truy cập vào website và bấm chuột phải vào biểu tượng SEOquake. Sau đó chọn Diagnosis. Thông số hiện ra với ba biểu tượng như sau:

 • Dấu tick màu xanh lá: Yếu tố được tối ưu tốt.
 • Dấu tick màu xanh dương: Yếu tố được tối ưu nhưng cần có sự cải thiện.
 • Dấu tick màu đỏ: Yếu tố cần tối ưu ngay.

Phần lớn các thông tin liên quan đến SEO có trên website đều được SEOquake báo cáo và phân tích một cách chi tiết. Nhờ đó, SEOer có thể nắm được tình hình của website và điều chỉnh khi cần thiết.

chấm điểm website - SEOquake
Công cụ chấm điểm website SEOquake.

Link công cụ: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi&authuser=3

Các trang online hỗ trợ chấm điểm website miễn phí

Ngoài các công cụ chấm điểm website phải cài đặt thì hiện nay có tương đối nhiều các trang online hỗ trợ chấm điểm website miễn phí như sau:

SEOptimer

Đây là công cụ dùng để đánh giá toàn diện những yếu tố trên website như: Khả năng hiển thị trên di động, hiệu suất, tình trạng trên mạng xã hội, độ bảo mật,… Để kiểm tra được những yếu tố này rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào website của SEOptimer. Sau đó dán đường dẫn của website cần kiểm tra và nhấn “Audit”.

Kết quả trả về sẽ được phân tích đầy đủ theo thang điểm giảm dần từ A, B, C, D và F. Để xem được đầy đủ, bạn chỉ cần kéo xuống từng phần là được.

chấm điểm website - SEOptimer
Công cụ chấm điểm website SEOptimer.

Link công cụ: https://www.seoptimer.com/

SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là công cụ không những giúp bạn chấm điểm website mà còn hỗ trợ nhiều tính năng khác. Bạn có thể dùng nó để phân tích các vấn đề SEO. Đồng thời dùng để theo dõi đối thủ cạnh tranh cũng rất tiện lợi.

Với SEO Site Checkup, bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn cần phải trả phí để tiếp tục sử dụng công cụ này. Mức phí hiện nay của SEO Site Checkup là $29,25 (tương đương 688,735vnđ).

chấm điểm website - SEO Site Checkup
Công cụ chấm điểm website SEO Site Checkup.

Link công cụ: https://seositecheckup.com/

Woorank

Woorank là công cụ chấm điểm SEO uy tín và lâu đời nhất hiện nay. Bạn sẽ được trải nghiệm công cụ này miễn phí trong vòng 14 ngày. Sau đó, bạn cần phải trả một khoản phí để tiếp tục sử dụng. Việc thanh toán cho Woorank cũng đơn giản, bạn chỉ cần thẻ Mastercard hoặc Visa là đã có thể thanh toán.

chấm điểm website - Woorank
Công cụ chấm điểm website Woorank.

Link công cụ: https://www.woorank.com/

Sitechecker

Sitechecker là công cụ hỗ trợ bạn chấm điểm website cũng như kiểm tra chi tiết thông tin được cá nhân hóa về cách cải thiện website của bạn và lên top đầu tìm kiếm của Google. Nếu bạn chuẩn bị cho ra mắt một website, bạn có thể sử dụng công cụ để kiểm tra, di chuyển trang web của mình hoặc tìm cách cải thiện phù hợp.

Khi sử dụng Sitechecker, bạn sẽ biết cần làm gì dựa vào những dữ liệu được cung cấp tựa như Google Search Console và Google Analytics. Công cụ phân tích hiệu suất mà bạn cần tìm vào mỗi ngày. Không những vậy, công cụ còn hỗ trợ cập nhật danh sách việc bạn cần làm dựa trên các thay đổi.

chấm điểm website - Sitechecker
Công cụ chấm điểm website Sitechecker.

Link công cụ: https://sitechecker.pro/vi/

Tổng kết và lời khuyên cuối cùng

Sau khi tìm hiểu tường tận được chấm điểm website là gì. Đồng thời biết thêm các công cụ chấm điểm website sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng website đấy.

Tổng kết những điểm chính đã được đề cập

Việc chấm điểm website không hề khó. Nhưng để tối ưu được một website là việc không phải đơn thuần ngày một ngày hai. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây dựng một website. Sau đó, kiểm tra và theo dõi để khắc phục các vấn đề còn sót lại. Thông qua các công cụ chấm điểm website, bạn sẽ nhận ra website mình đạt được gì và thiếu gì.

Đề xuất sử dụng phiên bản trả phí của các công cụ chấm điểm website nếu cần thiết

Việc sử dụng các công cụ chấm điểm website miễn phí sẽ giúp bạn tối ưu chi phí. Nhưng nó sẽ có những giới hạn nhất định khiến bạn không thể khai thác được trọn vẹn. Nếu muốn đầu tư cho website, bạn nên sử dụng các công cụ trả phí để sử dụng được nhiều tính năng hơn. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến dịch SEO lên top một cách nhanh chóng.

Lời khuyên về việc liên hệ đơn vị uy tín để được hỗ trợ xây dựng website

Trong quá trình xây dựng website, bạn sẽ không tránh khỏi những vấn đề rắc rối. Nếu không biết cách xử lý, website của bạn sẽ bị Google đánh giá xấu và ảnh hưởng đến việc lên top.

Để đảm bảo, bạn nên liên hệ một đơn vị uy tín để được hỗ trợ xây dựng website. Nổi bật trong đó là PAGE1 SEO. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, PAGE1 SEO AGENCY chắc chắn sẽ giúp cho website của bạn lot top. Đồng thời điểm website cũng gia tăng đáng kể.