Allintitle là gì? “Thần chú” phân tích cho dân SEOer 2023

Allintitle là gì? “Thần chú” phân tích cho dân SEOer 2023

Allintitle là gì? Làm cách nào để tìm kiếm tiêu đề chứa từ khóa mà bạn muốn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nét hơn về Allintitle để phân tích từ khóa và đối thủ một cách dễ dàng nhất.

Allintitle là gì?

Allintitle hay Allintitle keyword đều là các câu lệnh dùng để tìm kiếm tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn cần. Thông qua kết quả tìm kiếm, bạn có thể đánh giá được xu hướng tìm kiếm của khách hàng để tối ưu từ khóa SEO cho chiến dịch.

Cùng với đó, bạn có thể dễ dàng phân tích đối thủ cạnh tranh thông qua kết quả một cách dễ dàng. Để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm, bạn hãy dùng cú pháp này: “Allintitle:keyword”. Khi đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay các tiêu đề liên quan đến vấn đề để bạn tham khảo và nghiên cứu.

Vai trò của Allintitle là gì?

Việc hiểu được Allintitle là gì là một bước đệm để bạn hình dung được vai trò của nó trong việc phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu. Tuy nhiên sâu sắc hơn, Allintitle còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác mà có lẽ bạn chưa biết.

Truy vấn tất cả các website có chứa từ khóa cần tìm

Đây là vai trò giúp cho các SEOer hoặc marketer có được nguồn dữ liệu đầy đủ hơn liên quan đến các “từ khóa” thông qua tiêu đề liên quan. Bằng cách này, bạn có thể lên kế hoạch hiệu quả, xây dựng chiến lược và nội dung phù hợp khi nắm rõ Allintitle là gì.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng

Việc hiển thị tất cả tiêu đề liên quan có chứa từ khóa cần tìm giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nghiên cứu hơn. Nhờ đó, bạn có thêm nhiều thời gian để nắm bắt và nghiên cứu được hành động của đối thủ cạnh tranh.

allintitle là gì - tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ và từ khóa.

Tham khảo thêm: Website chuẩn SEO – Bí quyết bứt phá thành công nhất 2023


Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Bạn dễ dàng phân tích được từ khóa SEO hiệu quả khi hiểu Allintitle là gì. Khi thực hiện được điều đó, bạn có thể thay đổi từ khóa phù hợp hơn các đối thủ. Nhưng một điều quan trọng là bạn không cần tìm kiếm nhiều lần. Ấy vậy, bạn vẫn nhận được thông tin cần nghiên cứu đầy đủ.

Hướng dẫn sử dụng Allintitle để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Sau khi nắm được thông tin và vai trò của Allintitle là gì, bạn hãy tiến hành thực nghiệm câu lệnh để thấy được một cách hiệu quả.

Lọc ra những từ khóa cần tìm

Việc đầu tiên trước khi bạn triển khai câu lệnh đó là hãy lọc ra những từ khóa cần tìm kiếm. Mặt khác, việc lên danh sách từ khóa giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi muốn sử dụng.

Khi đã sở hữu danh sách cụ thể, bạn dễ dàng lấy đó là định hướng để phân tích, ghi nhận kết quả tìm kiếm để điều chỉnh phù hợp.

Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

Bạn hãy truy cập vào đường link tại đây để tiến hành truy cập vào trang chủ tìm kiếm của Google. Sau đó, bạn hãy tiến hành tìm kiếm các từ khóa đã lên trong danh sách sau khi hiểu Allintitle là gì.

Nhập câu lệnh tìm kiếm

Khi đã truy cập vào thanh tìm kiếm của Google, bạn hãy tiến hành nhập câu lệnh theo cấu trúc như sau: “allintitle:keyword”. Sau đó, bạn nhấn enter hoặc nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm để nhận kết quả.

Ghi lại kết quả và tiến hành phân tích

Khi đã nhận được kết quả hiển thị, bạn hãy ghi chép và thống kê lại kết quả tìm kiếm để làm báo cáo. Hoặc đánh giá, phân tích, chọn lựa từ khóa SEO tối ưu hơn.

Các thủ thuật tìm kiếm khác trên Google

Tại thời điểm này, Google được xem là công cụ tìm kiếm hữu hiệu nhất thế giới. Thế nhưng, những kết quả trả về đều thực sự đúng với nhu cầu của khách hàng. Vậy nên bạn hãy ghi chú lại một số câu lệnh cơ bản sau để chọn lọc thêm kết quả bên cạnh việc sử dụng Allintitle.

Allinurl

Đây là một trong những công cụ giúp bạn tìm kiếm, truy vấn tất cả từ khóa có hiển thị URL của website theo cấu trúc sau đây: “allinurl:“truy vấn”. Một ví dụ dễ hiểu là bạn hãy nhập cấu trúc: “allinurl: hoc seo” trên thanh tìm kiếm. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được các kết quả liên quan có chứa tất cả từ trong URL là “hoc seo”.

allintitle là gì - Allinurl
Sử dụng công cụ Allinurl đơn giản.

Filetype

Đây là công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm được tất cả file liên quan đến từ khóa dưới nhiều định dạng khác nhau như: Doc, pdf, zip, xls,… Cấu trúc sử dụng công cụ này cũng cực kỳ đơn giản như sau: filetype:“loại file”.

Nếu bạn nhập cấu trúc là: “So yeu ly lich + filetype:doc” để tìm kiếm thì tất cả nội dung liên quan đến sơ yếu lý lịch được định dạng dưới dạng file Doc (Word).

allintitle là gì - Filetype
Sử dụng Filetype để lọc các file dễ dàng.

Tham khảo thêm: Phương thức xây dựng chiến dịch SEO lên top hiệu quả 2023


Intext

Một cấu trúc khác cũng đơn không kém là “intext:truy vấn”. Tương tự với allintext, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các từ khóa trước hoặc sau từ khóa chính.

Intitle

Đây là công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm các website có chứa từ khóa trong tiêu đề và nội dung. Cú pháp của cấu trúc này là “intitle:[từ khóa]”. Một lưu ý dành cho bạn có thể từ khóa có thể có nhiều từ. Nhưng kết quả hiển thị chỉ giới hạn các website có tiêu đề là từ thứ nhất. Từ thứ hai trở đi sẽ trả về các website có từ đó trong nội dung hoặc tiêu đề.

Inurl

Inrul được sử dụng với cú pháp là inurl: “truy vấn”. Công cụ này thường được kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.

Related

Related là công cụ dùng để tìm kiếm các website có nội dung liên quan. Nội dung được đánh giá là tương tự so với website của bạn. Khi bạn mới thực hiện làm website, bạn có thể bị bí ý tưởng thì Related sẽ hỗ trợ bạn thêm ý tưởng đấy.

Cách sử dụng cấu trúc này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập related: domain là sẽ có kết quả hỗ trợ ngay.

Site

Với cấu trúc là “site:địa chỉ web”, bạn có thể tìm kiếm được tất cả website liên quan đến trang tìm kiếm. Một ví dụ dễ hiểu hơn là bạn hãy nhập cấu trúc “site:page1.vn” để tìm kiếm các website thuộc trang Page1.vn trên Google Index.

allintitle là gì - Site
Sử dụng Site khi bạn muốn tìm kiếm các bài viết của website.

Toán tử +

Ngoài thấu hiểu Allintitle là gì và hoạt động công cụ này thì toán tử + cũng là cấu trúc thường được sử dụng để tìm kiếm từ khóa nào đó kèm theo một từ khóa chính trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm “học digital marketing + RMIT”. Vậy thì kết quả hiển thị sẽ là các website có nội dung liên quan đến “học digital marketing” và có kèm theo chữ “RMIT”.

Toán tử –

Đây là cấu trúc thường được sử dụng để loại bỏ đi một cụm từ khóa nào đó trong kết quả tìm kiếm với cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

Toán tử “”

Bên cạnh việc biết Allintitle là gì thì toán tử “ cũng là cấu trúc giúp bạn dễ dàng nhận được các kết quả tìm kiếm nếu bạn muốn tìm kiếm chính xác thông tin của một cụm từ khóa.

Toán tử ~

Tương tư như những người “anh em” toán tử trước, toán tử ~ thường được dùng để tìm kiếm các kết quả đồng nghĩa với từ khóa. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn chưa quá thông dụng tại Việt Nam.

Toán tử OR hoặc |

Toán tử OR hoặc | thường được sử dụng để thay thế giữa hai truy vấn. Ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa là “Học nấu ăn món Á | Âu”. Vậy thì kết quả trả về sẽ là các website chứa nội dung về “Học nấu ăn món Á” hoặc “Học nấu ăn món Âu”.


Tham khảo thêm: Bóc tách các bài viết chuẩn SEO mẫu phổ biến nhất năm 2023


Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng Allintitle để tìm kiếm kết quả, bạn sẽ không tránh khỏi một số thắc mắc. Để giải đáp các thắc mắc thường gặp, bạn hãy tham khao 2 câu hỏi sau đây.

Tại sao nên dùng Allintitle để tối ưu hóa tìm kiếm?

Khi xây dựng website, SEO là một phần quan trọng trong toàn bộ tiến trình. Thế nhưng, trước khi triển khai nội dung, bạn cần hiểu Allintitle là gì để thống kê. Cách này sẽ giúp bạn biết những từ khóa nào cần tập trung vào nội dung của mình.

Khi bạn thiết lập danh sách và chọn các từ có số lượng tìm kiếm cao, liên quan đến website của mình, bạn hãy xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa đó thông qua Allintitle.

Có rất nhiều yếu tố trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm, bạn cần hiểu Allintitle là gì để thiết lập dễ hơn. Vì thế, việc chọn lọc từ khóa cho website, bạn cần chắc chắn khi xem xét về mức độ cạnh tranh. Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng các trang khác có từ khóa tương tự không.

Làm cách nào để xác định mức độ cạnh tranh cho các từ khoá đã chọn với lệnh allintitle là gì?

Một trong những công cụ miễn phí để bạn xác định mức độ cạnh tranh cho các từ khóa chính là dùng các công cụ quản trị website của Google. Mặc dù các công cụ có mô tả hiển thị mức độ cạnh tranh, nhưng allintitle sẽ cung cấp đến bạn lời giải chi tiết hơn. Đó là số lượng website được tối ưu hóa cho từ khóa đó.

Một điều cần lưu ý khi thực hiện thống kế chính là mỗi trang trên website của bạn sẽ có trọng tâm khác nhau. Thế nên, bạn sẽ muốn thực hiện thống kê này cho mỗi trang và đưa ra 3 – 5 từ khóa cho mỗi trang để tập trung nội dung.

Bạn hãy dựa vào kết quả tìm kiếm của allintitle để tạo nhóm từ dựa trên khả năng cạnh tranh. Sau đó, bạn hãy chọn các từ mỗi nhóm sẽ cung cấp sự cân bằng tốt giữ các từ cạnh tranh cao và thấp.

Tổng kết

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu được Allintitle là gì cùng những câu lệnh liên quan để phân tích từ khóa và đối thủ một cách hiệu quả. Bạn hãy ghi chú những câu lệnh này vào sổ vì đã trở thành một SEOer thì không thể không biết những thông tin trên.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn được các thông tin hữu ích về Allintitle là gì. Từ đó giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu danh sách từ khóa cho SEO.