Mẹo tìm kiếm hình ảnh trên Google nhanh chóng, tiết lợi

Mẹo tìm kiếm hình ảnh trên Google nhanh chóng, tiết lợi

Tìm kiếm hình ảnh trên Google là phương thức giúp bạn sở hữu các bức ảnh yêu thích một cách nhanh nhất. Thế nhưng làm cách nào để tìm kiếm ảnh trên Google dễ dàng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm hình ảnh trên Google và các công cụ hỗ trợ nhanh nhất.

Tìm hiểu sơ nét về tìm kiếm hình ảnh trên Google

Bạn thường nghe đến việc tìm kiếm ảnh trên Google nhưng chưa biết vì sao nên làm vậy là lợi ích của nó là gì? Tất cả thông tin dưới đây sẽ giải đáp giúp cho bạn.

Tìm kiếm hình ảnh trên Google là gì?

Tìm kiếm hình ảnh trên Google là cách thức để bạn tìm kiếm các bức ảnh tương tự nhưng không biết nên tìm kiếm bằng từ khóa nào. Việc tìm kiếm hình ảnh trên Google còn giúp bạn biết thêm thông tin liên quan với bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lợi thế khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

Việc tìm kiếm hình ảnh trên Google sẽ giúp người dùng nhận được các thông tin quan trọng liên quan bằng bức ảnh. Thậm chí thông qua đường link, người dùng có thể tiếp cận thêm được nhiều thông tin. Từ đó, bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhưng vẫn nhận được kết quả chính xác nhất.

Cách tìm kiếm hình ảnh trên Google nhanh chóng, tiện lợi

Việc tìm kiếm hình ảnh trên Google hiện nay có 2 cách: Máy tính và điện thoại. Tùy vào mục đích, bạn có thể linh hoạt để thực hiện phù hợp với mục đích.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh trên máy tính

Bước 1: Để tìm kiếm hình ảnh trên máy tính, bạn hãy vào trang chủ Google Hình Ảnh và lựa chọn biểu tượng máy ảnh.

tìm kiếm hình ảnh trên google - tìm kiếm hình ảnh bằng website
Bấm chọn vào biểu tượng camera để tìm hình ảnh.

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau đây:

  • Tải tệp lên từ kho ảnh.
  • Dán URL của hình ảnh.

Sau đó, bạn bấm chọn vào mục tìm kiếm bằng hình ảnh để bắt đầu tìm kiếm.

tìm kiếm hình ảnh trên google - tìm kiếm ảnh
Lựa chọn phương thức phù hợp.

Bộ quy chuẩn logo – Bí mật thành công của doanh nghiệp 2023

Mẹo tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở Google hình ảnh và nhập nội dung hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm.

tìm kiếm hình ảnh trên google - tìm kiếm trên điện thoại
Tìm kiếm ảnh trên điện thoại nhanh chóng.

Bước 2: Bạn chọn vào hình ảnh muốn tìm kiếm thông tin và bấm vào biểu tượng camera. Bạn sẽ tìm được các thông tin, hình ảnh liên quan đến hình ảnh đã lựa chọn.

tìm kiếm hình ảnh trên google - ảnh trên điện thoại
Kết quả hiển thị tìm kiếm ảnh bằng điện thoại.

Những ứng dụng tìm kiếm hình ảnh đẹp dành cho Android

Khi bắt gặp một bức ảnh đẹp, bạn muốn tìm kiếm các thông tin hoặc hình ảnh liên quan. Nhưng ngoài 2 cách thông dụng trên, bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều ảnh sắc nét hoàn hảo thì đừng bỏ qua các ứng dưới đây.

Ứng dụng 500px

Ứng dụng 500px là một trong các cộng đồng giúp bạn có thể tìm kiếm hình ảnh không thua gì tìm kiếm hình ảnh trên Google. Tại đây, bạn sẽ sở hữu một kho ảnh nổi tiếng từ các tay “săn ảnh” trên toàn thế giới. Khi sử dụng ứng dụng, bạn không chỉ mãn nhãn mà còn có thể sở hữu các bức ảnh tuyệt đẹp bằng cách mua trực tiếp trên ứng dụng.

Ứng dụng DeviantArt

Một ứng dụng khác cũng không thua kém gì việc tìm kiếm hình ảnh trên Google là DeviantArt. Đây là một trong những lâu đời nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ứng dụng nay có sự tương đồng với Facebook hiện nay, nhưng bạn có thể xem hoặc đăng tải và tìm những bức ảnh phù hợp với sở thích.

Ứng dụng này tương tự như một người bạn của bạn. Nó có thể giúp bạn xem được các bức hình đẹp của người khác. Và bạn cũng có thể chia sẻ các tác phẩm của mình đến với bạn bè.

Ứng dụng Flickr

Một ứng dụng khác mà bạn không thể bỏ qua bên việc tìm kiếm hình ảnh trên Google là ứng dụng Flickr. Ứng dụng tựa như một phòng triển lãm online. Thế nên bạn sẽ sở hữu được vô số các bức ảnh đẹp. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ các bức ảnh mong muốn tương tự DeviantArt.

Ứng dụng Instagram

Nói đến việc tìm kiếm hình ảnh nổi tiếng như tìm kiếm hình ảnh trên Google thì còn có ứng dụng Instagram. Bạn chỉ cần search địa chỉ hoặc điều mình cần tìm kiếm, hàng loạt thông tin liên quan sẽ được hiện ra. Những bức ảnh đều đạt chuẩn sắc nét. Ngoài hình ảnh, Instagram cũng là một trong số các trang tải video miễn phí cực hấp dẫn.

tìm kiếm hình ảnh trên google - ứng dụng Instagram
Ứng dụng Instagram hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh sắc nét.

Ứng dụng Pinterest

Ứng dụng Pinterest là ứng dụng mà bạn có thể tìm kiếm được vô vàn các chủ đề hấp dẫn. Đặc biệt, tất cả hình ảnh đều được miễn phí. Khi bạn tìm kiếm hình ảnh, ứng dụng sẽ tự động ghi nhớ và đề xuất cho bạn.

Bạn cũng có thể tải các hình ảnh của mình lên ứng dụng một cách dễ dàng. Nếu muốn lưu trữ, bạn có thể tạo các thư mục riêng biệt để dễ dàng lưu trữ khi cần thiết.

Ứng dụng Tumblr

Đây là một ứng dụng chuyên về ảnh và cả nghệ thuật rất đáng để bạn quan tâm. Một trong những điểm thú vị của ứng dụng này chính là các bức ảnh có thể được lặp lại. Thế nên, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm thấy các bức ảnh độc đáo trong quá trình sử dụng.

Điểm danh 5 trang web phối màu CỰC ĐỈNH cho designer nè!

Ứng dụng We Heart It

Nếu bạn muốn tìm kiếm các bức ảnh độc đáo như tìm kiếm hình ảnh trên Google thì không nên bỏ qua ứng dụng này. We Heart It là nơi để bạn thỏa tìm kiếm các bức ảnh cực chất. Ngoài ra, ứng dụng còn tạo cho bạn cảm giác đam mê thú vị với các bức ảnh.

Những ứng dụng tìm kiếm hình ảnh đẹp dành cho iPhone

Bạn cảm thấy mỗi lần tìm kiếm hình ảnh khó khăn trên iPhone đều rất khó khăn. Bạn muốn tìm kiếm công cụ hỗ trợ nhanh chóng thì hãy lưu lại các ứng dụng sau.

Ứng dụng Reversee

Reversee là một ứng dụng giữ vai trò trung gian giữa các bức ảnh được lưu trữ trên Google Images và iPhone. Khi sử dụng ứng dụng, bạn còn có thể chỉnh sửa như cắt hoặc ảnh trước khi thực hiện tìm kiếm.

Một điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn không chỉ tìm kiếm được hình ảnh trên Google mà còn trên công cụ khác: Yandex hoặc Bing.

Ứng dụng CamFind

Một ứng dụng khác hỗ trợ bạn tìm kiếm hình ảnh khi sử dụng iPhone là CamFind. Ứng dụng có tích hợp camera nên bạn có thể dễ dàng chụp và tìm kiếm hình ảnh dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng xem trực tiếp những gì người khác đang tìm kiếm. Nhưng để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Email hoặc Facebook.

Ứng dụng Veracity

Tương tự với hai ứng dụng trên, Veracity cho phép bạn tải ảnh từ Photo Library hoặc Camera Roll để tìm kiếm hình ảnh. Cùng với đó, bạn có thể tải ảnh được lưu trữ từ đám mây tựa như Dropbox.

Trong trường hợp hình ảnh bị chỉnh sửa, ứng dụng vẫn có thể xác định nguồn gốc và tìm ra ảnh tương tự trên website. Nhưng một nhược điểm là ứng dụng yêu cầu bạn cần trả phí để nhận được kết quả chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc tìm kiếm hình ảnh trên Google cũng như các công cụ liên quan. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm kiếm được các bức ảnh yêu thích một cách dễ dàng.