Top 9 trang tải video miễn phí và thủ thuật edit chuyên nghiệp

Top 9 trang tải video miễn phí và thủ thuật edit chuyên nghiệp

Các trang tải video miễn phí góp phần rất lớn trong sự thành công của các thước phim. Bạn có thể sáng tạo được nhiều nội dung trên đa nền tảng mà không cần tốn phí. Cùng điểm qua các trang tải video miễn phí cực kỳ hữu ích ấy là gì nhé!

Top 9 trang tải video miễn phí và thủ thuật edit chuyên nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng trang tải video miễn phí

Ngay từ ban đầu, lợi ích mà các trang tải video miễn phí mang lại rất nhiều. Bạn có thể trải nghiệm được rất nhiều điều thông qua các website này đấy!

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ một khoản tiền mua những nguồn clip mà bạn chỉ có thể sử dụng một lần. Vậy thì các trang tải video miễn phí sẽ giúp bạn. Nguồn clip hiện nay cũng rất đa dạng và chất lượng cao. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần lo về vấn đề chi phí.

Đa dạng nguồn clip

Hiện nay nguồn trang tải video miễn phí rất nhiều. Với nhiều chủ đề khác nhau từ phong cảnh, ẩm thực hay đời sống đều có đầy đủ trong các nguồn trang. Bạn chỉ cần lên kế hoạch mình cần nguồn clip thế nào để tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Hoặc bạn có thể dựa vào bài viết để note lại các nguồn video mà website thường cung cấp để dễ dàng lựa chọn.

Tối ưu khả năng lưu trữ

Với những video bản quyền, bạn cần mua và lưu trữ trong file để tránh tốn phí phải mua lại sau này. Nhưng với các nguồn trang tải video miễn phí, bạn chỉ cần ghi chú lại tên clip, tên tác giả tại website nào là được. Nhờ đó, bạn không cần phải tốn quá nhiều dung lượng để lưu trữ với các video không thường xuyên sử dụng.

trang tải video miễn phí - lợi ích của trang tải video


Tham khảo thêm: Top 10 kênh quảng cáo online xu hướng nhất hiện nay


Giới hạn và tính năng của tài khoản miễn phí

Mặc dù các trang tải video miễn phí có nhiều ưu điểm, nhưng chúng cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

 • Cần phải đề cập tên tác giả trong nguồn clip.
 • Giới hạn lượt tải về.
 • Một số video yêu thích có thể không tải được vì tính phí.

Các nguồn trang tải video miễn phí chất lượng cao

Để có được một video chất lượng thì bạn cũng cần phải có nguồn video chất lượng. Hãy cùng xem qua các nguồn trang tải video miễn phí chất lượng được nhắc đến sau đây nhé!

Pixabay

Một trong những trang tải video miễn phí được đông đảo nhiều dân edit yêu thích là Pixabay. Tiền thân của website là trang cung cấp stock miễn phí và được nâng cấp thêm nền tảng cung cấp video miễn phí. Bạn có thể tìm thấy hơn 1,6 triệu video miễn phí chất lượng cao được chia sẻ bởi cộng đồng người dùng.

Một điểm cộng của trang tải video miễn phí này là Pixabay có hỗ trợ định dạng HD và 4K cho video. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái edit với những nguồn clip có chất lượng tốt nhất.

Pexels

Nằm trong danh sách các nguồn trang tải video miễn phí không thể thiếu đó là Pexels. Đây là kho video cung cấp một lượng lớn video stock cho người dùng. Nhưng một nhược điểm của phần mềm này là bạn không thể tải video dưới chất lượng 4K.

Ngoài video thì Pexels cũng cung cấp ảnh chất lượng tốt để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mục đích cá nhân hay thương mại. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản thành công là có thể sử dụng mà không cần xin phép hay dẫn nguồn tác giả.

Coverr

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua một trang tải video miễn phí, đó chính là Coverr. Đây là nền tảng cung cấp vô số các video stock được thực hiện cực kỳ đẹp mắt. Bạn có thể tải xuống bất kỳ video nào dưới nhiều điều dạng khác nhau.

Khi sử dụng video, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không cần xin giấy phép của tác giả. Mặt khác, nếu bạn muốn ủng hộ tác giả sản xuất thêm nhiều video cho trang tải video miễn phí thêm phong phú thì có thể donate cho họ.

Videvo

Đến với một trang tải video miễn phí khác chính là Videvo. Đây là nơi sở hữu hàng ngàn video stock miễn phí, chất lượng cao để bạn tham khảo. Để tải được video, bạn chỉ cần thông qua giấy phép của Videvo hoặc giấy phép của Creative Commons 3.0 là được. Để hiểu hơn về hai loại giấy phép, bạn hãy tham khảo thông tin sau đây:

 • Giấy phép Videvo: Tải video miễn phí nhưng không thể phân phối lại video ở bất kỳ nơi khác.
 • Giấy phép Creative Commons 3.0: Sau khi tải video và chỉnh sửa, bạn chỉ cần dẫn nguồn của người sáng tạo ban đầu là được.

trang tải video miễn phí - sử dụng phần mềm tải video


Tham khảo thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream trên Facebook cực đơn giản


Mixkit

Một trong các trang tải video miễn phí được nhiều người yêu thích có thể kể đến chính là Mixkit. Đây là website thuộc Envato – công ty hàng đầu về kỹ thuật số sáng tạo. Bạn có thể thoải mái tải video với độ nét cao. Vào mỗi tuần sẽ có 10 video mới và miễn phí được cập nhật vào mỗi tuần.

Life of Vids

Trang tải video miễn phí này chuyên cung cấp các video ngắn liên quan đến phong cảnh thiên nhiên, cảnh quan thành phố và cuộc sống thường nhật được thực hiện bởi Drone. Các thước phim tuyệt sắc với độ phân giải chất lượng cao. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn ngắm sự chuyên nghiệp này.

Trang tải video miễn phí này chỉ có một nhược điểm là bạn sẽ bị giới hạn lượt tải. Bạn chỉ có thể tải được tối đa 10 video mỗi ngày. Ngoài ưu điểm đó thì trang tải video miễn phí này không thể chê vào đâu được. Thậm chí, bạn còn có thể nhận được video mới vào mỗi tuần.

Splitshire

Trang tải video miễn phí này được ra đời bởi nhà thiết kế website Daniel Nanescu. Ngoài video, bạn cũng có thể tải được hình ảnh trên này. Các thước phim đều được thực hiện cực kỳ chuyên nghiệp. Tất cả đều được quay bằng flycam với độ phân giải sắc nét.

Bạn có thể tìm thấy được nhiều cảnh quay ấn tượng và đẹp mắt về nhiều chủ đề khác nhau như: Phong cảnh, thể thao, thiên nhiên, ẩm thực,… Bạn có thể sử dụng thoải mái các video chất lượng này với mục đích cá nhân hay thương mại đều được. Tuy nhiên việc sử dụng vì mục đích phân biệt, bạo lực sẽ bị hạn chế lập tức khắc.

Dareful

Ngoài các trang tải video miễn phí ở trên, bạn cũng đừng bỏ quên Dareful. Đây là trang cung cấp video miễn phí được cập nhật mỗi ngày. Thư viện video của Dareful được cập nhật liên tục mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy nguồn video cực kỳ phong phú, đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Việc bạn cần làm chính là đăng ký tài khoản và truy cập vào website. Bạn có thể thỏa sức thiết kế với một “kho tàng” video cực chất lượng. Đặc biệt khi đăng ký tài khoản thành công, bạn không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào và không bị giới hạn lượt tải về trong ngày.

Videezy

Khi kể đến một trang tải video miễn phí thì bạn không thể một thư viện video stock khổng lồ chính là Videezy. Tại đây, Videezy cung cấp nhiều video chất lượng có độ phân giải cao như HD và 4K. Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa, website sẽ đề xuất đến bạn thư viện video miễn phí cực hấp dẫn.

 • Khi sử dụng nguồn clip tại Videezy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Với video miễn phí: Bạn cần ghi nhận và dẫn nguồn tác giả khi sử dụng vào trong video của mình.
 • Với video mua bản quyền: Bạn có thể thực hiện thoải mái mà không cần ghi nhận tên tác giả vào video.

Các tool online và phần mềm hỗ trợ tải video miễn phí nhanh chóng, tiện lợi

Bên cạnh các nguồn trang tải video miễn phí có sẵn, bạn cũng có thể tận dụng một số tool online và phần mềm để tải video từ nhiều nền tảng khác nhau. Đó có thể là video từ Facebook, TikTok hoặc Instagram.

Các tool online

Cách nhanh nhất để tải các video từ các nền tảng về chính là sử dụng các tool online. Thông qua các tool này, bạn còn có thể tải video không lo dính logo. Từ đó bạn thoải mái chỉnh sửa video theo ý muốn dưới nhiều hình thức khác nhau:

 • FDown.net: Phần mềm hỗ trợ tải cái video từ Facebook. Phần mềm đi kèm với tiện ích mở rộng của Chrome nên bạn có để download trực tiếp mà không cần rời khỏi mạng xã hội.
 • FDown Private: Khác với Fdown.net, bạn vẫn có thể tải được các video ở chế độ riêng tư. Bạn chỉ cần truy cập vào trang video, nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem mã nguồn, dán mã vào trình tải là có thể nhận được ngay video trong thiết bị.
 • SaveFrom.net: Phần mềm hỗ trợ tải xuống video trực tuyến, game thể thao hoặc các chương trình truyền hình từ nhiều website. Bạn chỉ cần nhập URL của video và chọn download là được. Phần lớn các video đều được định dạng ở dạng MP4, SD, HD, Full HD, 2K và 4K.
 • SnapTik: Đây là website hỗ trợ bạn tải video từ TikTok. Bạn có thể tải được video chất lượng mà không lo bị dính logo (watermark).
 • SSSTikTok: Gần giống với SnapTik, bạn có thể tải video từ TikTok nhanh chóng. Với website này, bạn có thể lưu video dưới dạng HD, MP4 hay MP3 đều được.
 • Snapinsta: Đây là nơi giúp bạn lưu các video từ Instagram dễ dàng. Bạn có thể download được Reels, Video, IGTV ngay trên website. Bạn chỉ cần lấy URL của video bạn muốn tải và paste vô là được.
 • Y2Mate: Đây là trình tải xuống chuyên dụng dành cho YouTube. Cách sử dụng trang tải video miễn phí này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy URL của video muốn tải và dán vào trường URL của Y2Mate. Khi thấy được video, bạn chỉ cần chọn tải xuống. Bạn có thể lựa chọn tải xuống toàn bộ video hoặc chỉ tải xuống phần nội dung hoặc chỉ tải phần âm thanh.

trang tải video miễn phí - chỉnh sửa video mượt mà


Tham khảo thêm: Nghề Sáng tạo nội dung – 6 điều tiên quyết cần có


Các phần mềm

Ngoài các trang tải video miễn phí, tool online thì các phần mềm cũng giúp bạn tải video được nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa biết đó là các phần mềm nào thì hãy lưu lại sau đây nhé!

 • VideoGrabber.net: Phần mềm hỗ trợ ba tính năng chính: Chuyển đổi video, tải video và ghi lại màn hình. Có lẽ bạn trông thấy phần mềm khá giống một website nhưng đây thực sự là một chương trình desktop.
 • VLC Media Player: Phần mềm có thể thực hiện nhiều khả năng hơn là chỉ tải xuống video. Bạn có thể sử dụng trực tiếp phần mềm mà không cần phải thông qua ứng dụng của bên thứ ba.
 • Freemake: Phần mềm hỗ trợ bạn tải xuống nội dung từ hơn 10.000 website khác nhau. Phần mềm có khả năng tích hợp cả hai nền tảng Windows và MacOS.
 • Videoder: Đây là phần mềm giúp bạn có thể tải được video yêu thích một cách đơn giản. Phần mềm có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau như: Android và Windows. Bạn có thể tải được video từ hơn 1.000 website khác nhau.

Các mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa trang tải video miễn phí

Bên cạnh việc có được nguồn video phù hợp, bạn cũng cần nắm trong tay một số mẹo sau đây để video trở nên chất lượng nhất. Thông qua các mẹo này, bạn chắc chắn sẽ trở thành một editor chuyên nghiệp khi biết tận dụng các trang tải video miễn phí.

Lập kế hoạch nội dung của bạn

Việc thiết lập một kịch bản phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện việc chỉnh sửa nội dung được chi tiết hơn. Thay vì thực hiện một video quay ngẫu nhiên khiến bạn rối bời không biết nên chỉnh sửa thế nào. Vậy thì việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn hiểu được nên hành động thế nào.

Bằng cách này sẽ giúp cho việc chỉnh sửa clip của bạn không tốn quá nhiều thời gian. Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn hãy gạch đầu dòng những phân đoạn và nguồn clip phần có thể video đi đúng hướng. Không những vậy, bạn còn tìm được nguồn trang tải video miễn phí nhanh chóng và phù hợp.

Sử dụng các đoạn cắt nhảy thích hợp

Jumpcut có lẽ không còn là sự xa lạ đối với những người thường xuyên chỉnh sửa video. Khi thực hiện cắt nhảy, bạn sẽ giúp cho video loại bỏ được những đốm màu xấu xí. Thế nhưng bạn cần có sự kết hợp hoàn hảo để video trở nên mượt mà hơn.

Đẩy hoặc cắt video của bạn

Nếu bạn không thích Jumpcut thì một mẹo khác dành cho bạn đó là thực hiện cắt xén trên khung hình. Nhưng để thực hiện điều này, bạn cần phải lựa video không có sự khác biệt quá lớn giữa khung hình thông thường và khung hình bị cắt xén.

Nhờ đó, người xem sẽ không nhận ra được các hành động thúc đẩy này. Nếu bạn muốn thực hiện cắt ở các góc độ khác nhau thì hãy phải cần đến nhiều máy ảnh đấy.

Sử dụng âm thanh phù hợp

Một trong những điều níu chân người xem là video có âm thanh phù hợp. Khi bạn đã tạo dựng được một video chất lượng từ các nguồn trang tải video miễn phí thì hãy lựa chọn âm thanh kỹ lưỡng. Những đoạn chuyển âm mượt mà phù hợp với thước phim chắc chắn sẽ giúp cho video của bạn lên xu hướng nhanh chóng.


Tham khảo thêm: 8 cách quảng cáo sản phẩm lên TOP xu hướng nhất


Tổng kết và lời khuyên cuối cùng

Tổng kết những điểm chính đã được đề cập

Với đa dạng nguồn trang tải video miễn phí, bạn chắc chắn sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm thú vị. Vừa không tốn phí, vừa tối ưu được khả năng lưu trữ. Các video sau khi thiết kế cũng chất lượng và không thua kém gì với các video được tải về có tính phí. Vậy thì quá lời phải không nào?

Lời khuyên về việc sử dụng trang tải video miễn phí một cách hiệu quả

Để sử dụng tối ưu các trang tải video miễn phí, bạn cần xác định điều mình cần. Bạn cần một nguồn video thế nào, chất lượng ra sao. Cùng với đó là chủ đề bạn hướng tới để xác định cụ thể nguồn video nhằm truy cập nhanh chóng.

Khám phá phiên bản trả phí của trang tải video nếu cần thiết

Nếu bạn thường xuyên dựa trên các trang tải video miễn phí và cảm thấy điều này quen thuộc thì không nhất thiết phải trả phí. Nhưng với video tại một số website, bạn cần trả phí để tránh những điều không hài lòng. Bạn không thích việc đề cập tên tác giả trên video vì không muốn xuất hiện gì khác trên đó?

Bạn thấy nó những video phù hợp hơn nhưng không thể tải vì bản quyền? Vậy thì bạn cần sử dụng các trang tải video có tính phí để khắc phục các nhược điểm đấy. Hiện nay mức phí cũng không quá cao, bạn có thể rủ đồng đội cùng thanh toán để giảm bớt mức phí xuống.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ biết thêm về nguồn trang tải video miễn phí. Cùng với đó là các công cụ hỗ trợ video để thiết kế của bạn thêm phần trọn vẹn nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến PAGE1 SEO để được hỗ trợ nhé!