Tổng hợp các trang web đen uy tín ít người biết đến!

Tổng hợp các trang web đen uy tín ít người biết đến!

Trang web đen uy tín là một trong những nhu cầu tìm kiếm của rất nhiều người, vì nhiều mục đích khác nhau nhưng hiếm khi chúng ta chia sẻ hay bàn luận với nhiều người về vấn đề này. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá ra những trang web đen siêu hay ho mà không phải ai cũng biết, kể cả chị Google cũng không thể tìm thấy được luôn!

Tuy nhiên, trước khi truy cập những trang web đen uy tín này, bạn nhớ cẩn thận khi quyết định click vào bất cứ phần tử thông báo nào trên trang web nhé.

Trang web đen uy tín là gì?

Thực ra, khái niệm về web đen được hiểu đơn giản là các website sử dụng phần mềm ẩn danh để đảm bảo khách hàng ghé thăm không bị truy lùng dấu vết.

Trang web đen là gì?
Trang web đen là gì?

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google để search về cụm từ “địa chỉ IP” thì kết quả trả về sẽ cho bạn thấy một dãy số cho thiết bị và vị trí tương ứng. Tuy nhiên, điều này có thể giấu đi bởi một công cụ có tên là Tor.

Tor là phần mềm nổi tiếng nhất chuyên “hack não” được điều này bằng việc trả về các dãy số ngẫu nhiên và làm xáo trộn một loạt các kết nối được mã hóa nhằm giúp bạn che dấu được vị trí và danh tính của bạn.

Đây là cách đơn giản để hiểu về vấn đề trang web đen uy tín, tuy nhiên nhìn sâu vào vấn đề, bạn có nhận ra rằng đây là cách mà những tên tội phạm dùng để trao đổi tin tức hay không. Đơn giản vì chúng bảo mật và khó để lần tìm ra vị trí của những tên tội phạm này, từ đó có thể thực hiện những hoạt động kinh doanh, giao dịch trái phép mà không sợ bị “sờ gáy”.

Ông Paul Jackson ví von Internet như là một tảng băng trôi với ba lớp hiển thị.

Tảng băng trang web trên Internet là gì?
Tảng băng trang web trên Internet là gì?

Lớp trên cùng, “Trang web nổi” (Surface web), đề cập đến những website mà chúng ta thường dùng, có thể truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm.

Lớp thứ hai, “Trang web chìm” (Deep web) đề cập đến các website chứa dữ liệu độc quyền mà chỉ có một nhóm người được lựa chọn mới có quyền truy cập.

Chẳng hạn như website nội bộ của tổ chức hoặc doanh nghiệp nơi các nhân viên và nhân viên cấp cao mới có quyền truy cập thông tin. Hầu hết các ấn phẩm được phát hành trên đây đều dựa trên việc đăng ký và cơ sở dữ liệu học thuật hoặc chính phủ.

Lớp sâu nhất là “Trang web đen” (Dark website). Các trang web này thông thường được truy cập bởi địa chỉ IP, VPN ảo. Số lượng truy cập cũng được mã hóa và việc sử dụng VPN ảo sẽ giúp bạn che dấu được thân phận và vị trí của mình. VPN ảo cung cấp cho bạn tính năng ẩn danh trước các công cụ tìm kiếm.

Có thể nói đây chính là một “thế giới ngầm”, vì vậy những tài liệu bị đánh cắp từ hệ thống mạng của doanh nghiệp (chẳng hạn như thông tin mật, thông tin khách hàng cá nhân) sẽ bị rao bán trên trang web đen uy tín với mục đích kiếm lời.

Cách truy cập vào trang web đen uy tín mà không bị chặn?

Sử dụng proxy: Có rất nhiều trang web proxy miễn phí cung cấp cho người dùng duyệt web ẩn danh. Bạn có thể sử dụng các trang web proxy này để truy cập vào những trang web đen uy tín bị chặn một cách miễn phí.

Chỉ cần truy cập vào proxy và paste đường link URL của trang web mà bạn muốn truy cập vào.

Dùng IP truy cập: Một số phần mềm chặn các trang web bằng tên hoặc URL của trang web nhưng không hề chặn IP của trang web. Vì vậy, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập trang web đen uy tín đã bị chặn.

Để lấy được địa chỉ IP của website, bạn có thể mở Command Prompt (Windows) hoặc Terminal (Mac OSX) và nhập theo câu lệnh: ping_(trang web đen uy tín cần xem IP)

Mạng ảo VPN: Đây là cách thông dụng để “fake ID” và truy cập vào những trang web bị chặn. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí mà các bạn có thể sử dụng để tạo mạng ảo VPN hiệu quả. Hola là một ví dụ.

Theo một số nghiên cứu người dùng, trang web đen uy tín cung cấp cho họ nhiều quyền tự do và riêng tư khi duyệt web hơn. Tuy nhiên, việc thiếu đi các biện pháp bảo vệ có thể khiến bạn tiếp xúc với tin tặc, các phần mềm độc hại và các mối đe dọa mạng xã hội khác.

Trước khi truy cập, bạn cần nhận thức được những mối nguy hiểm có thể ẩn nấp trên trang web đen uy tín, chẳng hạn như vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác. Không chỉ là tội phạm mạng và lừa đảo trên trang web đen, việc không có bất kỳ quy định hoặc luật pháp nào khiến cho trang web đen uy tín tràn ngập những nội dung mang tính tấn công, đồi trụy và không an toàn.

Để giữ an toàn khi duyệt các trang web đen uy tín, hãy nhớ những lưu ý sau đây:

 • Không được nhấp vào các liên kết lạ
 • Đảm bảo URL là chính xác
 • Sử dụng mật khẩu mạnh
 • Sử dụng VPN
 • Sử dụng email thay thế
 • Không nhập thông tin cá nhân
 • Tránh các dịch vụ proxy
 • Che webcam và micro của bạn
 • Không tải xuống bất cứ thứ gì
 • Tránh mua bất cứ thứ gì
 • Sử dụng phần mềm diệt virus

Để giảm thiểu khả năng tiếp xúc với các mối nguy hiểm trên trang web đen uy tín, bạn có thể quét web đen để xem liệu có bất kỳ dữ liệu nào của bạn bị rò rỉ trên thị trường chợ đen hay không. Nếu bạn cho rằng mình là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính hoặc lừa đảo, hãy nhớ báo cáo chính quyền về hành vi lừa đảo qua internet tương tự như bất kỳ hành vi phạm tội nào khác.

Đấy là thông tin chung về trang web đen, còn sau đây xin phép giới thiệu đến công chúng những trang web đen uy tín nhưng không kém phần thú vị đâu nhé.


Bạn có thể tham khảo thêm: Điểm danh các trang web phối màu “cực đỉnh” sau đây!


Những trang web đen uy tín và thú vị nhất

Hidden Wiki

The Hidden Wiki là nơi giúp bạn tìm được địa chỉ của các trang .oinion mà bạn muốn truy cập vào. Đây là nơi tổng hợp rất nhiều đường link của trang web đen uy tín, tuy nhiên đây cũng chỉ là sản phẩm của cộng đồng nên còn nhiều sai sót, bạn đừng nên quá phụ thuộc.

Những trang web đen uy tín và thú vị nhất
Wiki phiên bản “bí mật”

Facebook .onion mirror

Thay vì dùng Facebook chính thức, bạn có thể sử dụng Facebook thông qua kênh trang web đen uy tín này.

Vậy lợi ích là gì? Trước hết thì bạn có thể sử dụng được tài khoản ẩn danh để truy cập mà không sợ bị tiết lộ thông tin về bản thân, các chính sách về quyền riêng tư cũng được thông qua.

SoylentNews

Là một nơi tổng hợp các bài viết, tin tức về nhiều chủ đề khác nhau. Các bài viết trên đây đều do người dùng đăng tải và được điều hành bởi những người tình nguyện nhằm mục đích hướng tới cộng đồng, do đó bạn cũng có thể đăng tải và tự do ngôn luận với chính kiến của mình.

Hidden Answer

Bạn có lẽ đã biết Reddit đã thống trị diễn đàn cộng đồng trong hơn một thập kỉ, tuy nhiên sau loạt những tranh cãi thì làn sóng người dùng mới và những cáo buộc kiểm duyệt khiến trang web đen này mất đi sức hút vốn có của nó.

Hidden Answer như một phiên bản “dark” của Reddit, nơi người dùng có thể đăng tải những thông tin, câu hỏi, chủ đề thảo luận với cộng đồng mà không cần lo lắng về vấn đề thông tin cá nhân sẽ bị tiết lộ, trang web đen uy tín này sẽ ẩn danh mọi hoạt động của bạn.

Những trang web đen uy tín và thú vị nhất
Dành cho những bạn muốn bàn luận mà muốn ẩn danh

DuckDuckGo

Một trong những công cụ tìm kiếm ẩn danh phổ biến nhất hiện nay, DuckDuckGo không theo dõi hoạt động của bạn, không theo dõi lịch sử duyệt web hay bất cứ vị trí người dùng hoặc dữ liệu cá nhân nào.

Những trang web đen uy tín và thú vị nhất
DuckDuckGo khá phổ biến với người dùng

Haystak

Với hơn 1,5 tỷ trang được lập chỉ mục, Haystack tự hào có nhiều trang được lập chỉ mục hơn bất kỳ công cụ tìm kiếm trang web đen uy tín nào khác. Bên cạnh đó, trang web này khá mượt, giúp bạn bảo vệ danh tính và quyền riêng tư. Haystack không theo dõi dữ liệu của bạn hoặc xâm phạm quyền riêng tư của bạn vì mục đích lợi nhuận, mặc dù phiên bản miễn phí đôi khi vẫn sẽ có sự xuất hiện của quảng cáo.

Nếu sử dụng gói cao cấp, bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo và nhận được thông tin chi tiết về dữ liệu cũng như quyền truy cập vào các phiên bản lịch sử của trang web. Haystak là một trong những công cụ tìm kiếm dark web tốt nhất trên mạng Tor.

Candle

Candle là trình duyệt chuyên thu thập dữ liệu và là công cụ tìm kiếm trang web đen uy tín dành cho các trang web .onion của Tor. Chỉ mục của Candle chứa hơn 100.000 trang web, bao gồm các diễn đàn và thị trường web đen, đồng thời Candle phổ biến đối với một số tội phạm mạng và những người giao dịch hàng hóa bất hợp pháp.

Công cụ tìm kiếm Candle hiệu quả và tối giản — nó chỉ cung cấp cho bạn 10 kết quả phù hợp nhất cho các truy vấn tìm kiếm của bạn.

Câu hỏi thường gặp về trang web đen uy tín

Câu hỏi thường gặp về trang web đen uy tín

Duyệt trang web đen uy tín có vi phạm pháp luật không?

Không — Duyệt các trang web đen uy tín không phải là việc làm bất hợp pháp. Tuy nhiên, bất cứ những hành động được cho là bất hợp pháp trong cuộc sống vẫn được xem là bất hợp pháp trên trang web đen. Chẳng hạn như, giao dịch hàng hóa bất hợp pháp, vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp, quấy rối, xâm phạm quyền riêng tư, truy cập tài liệu mật trái pháp luật, bất kỳ điều gì vi phạm pháp luật đều là vi phạm.

Trang web chìm và trang web đen uy tín có giống nhau không?

Chúng không giống nhau — tất cả các thành phần trên trang web đen uy tín về mặt cơ bản đều là một phần của web chìm; nhưng các thành phần trong web chìm không phải là một phần của web tối.

Web chìm chỉ đơn giản là một phần của internet không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như hộp thư đến email, cổng ngân hàng hoặc bất kỳ tài liệu nào yêu cầu xác thực hoặc mật khẩu.

Không giống như các trang web riêng tư, trang web đen uy tín không thể truy cập được trừ khi bạn có các công cụ hoặc phần mềm đặc biệt như trình duyệt Tor. Một số người dùng thậm chí còn nói rằng trang web đen uy tín thực sự cần có lời mời tham gia.

Truy cập các trang web đen uy tín có nguy hiểm không?

Truy cập trang web đen uy tín không nguy hiểm — tuy nhiên nó là một hiểm họa khó lường nếu bạn không cẩn thận. Có rất nhiều hoạt động bất hợp pháp xảy ra trên trang web đen và các trang web onion bởi những tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo ẩn trú. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút, hãy tránh nhấp vào các liên kết mờ ám và truy cập vào các trang web đen uy tín đã biết thì bạn sẽ ổn thôi. Bạn cũng nên thiết lập VPN để có thêm lớp bảo vệ máy tính của bạn.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp những trang web đen uy tín mà bạn có thể tham khảo và giải trí. Tuy nhiên, bạn không nên quy chụp những trang web đen là những nơi chứa đựng những điều xấu, đôi khi chúng mang lại cho bạn những thông tin thú vị mà bạn chưa từng biết trước đây. Tùy thuộc vào cách bạn nghiên cứu, tìm kiếm thông tin thì bạn sẽ biết rõ mình đang làm gì.

Đây là bài viết chúng tôi tổng hợp các nguồn từ internet, không mang ý nghĩa gợi ý sử dụng hay hướng dẫn sử dụng. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sử dụng các trang web trên tùy theo mục đích của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đọc!