Brochure công ty là gì? 4 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

Brochure công ty là gì? 4 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

Brochure công ty là một công cụ truyền thông quan trọng trong việc quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dự án. Brochure công ty có thể giúp giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp một cách tổng quát nhất. Thông qua đó có thể gây ấn tượng và thu hút được khách hàng. Vậy bạn có thể thiết kế, tải brochure công ty bằng những phần mềm gì? 

Brochure công ty là gì 4 phần mềm thiết kế Brochure miễn phí
Brochure công ty là gì 4 phần mềm thiết kế Brochure miễn phí

Brochure công ty là gì? 4 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

Như đã nói, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm brochure công ty và 4 phần mềm miễn phí giúp bạn có thể thiết kế brochure công ty mà không cần mất bất cứ một khoản chi phí nào. Đầu tiên hãy tìm hiểu xem brochure công ty là gì nhé.

1. Brochure công ty là gì?

Brochure công ty là công cụ dùng để tiếp thị giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh doanh nghiệp một cách tổng quát nhất đến khách hàng. Thông thường, brochure có khá nhiều dạng như flyer, bifold hay trifold để tạo ra sự khác biệt cho tài liệu tiếp thị.

Với chi phí phải chăng, brochure công ty là hình thức tiếp thị quảng cáo hiệu quả đối với mọi lĩnh vực và mọi ngành nghề. Bạn có thể sử dụng chúng cho cả các tập đoàn lớn và các công ty mới thành lập.

Các công ty có thể sử dụng thiết kế brochure trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Người bán hàng có thể gửi trực tiếp brochure công ty đến khách hàng hoặc tặng cho người có nhu cầu mua hàng tại cửa hàng/đại lý để tăng cơ hội bán hàng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Brochure công ty - brouchre là gì
Tìm hiểu về brochure công ty.

2. Vai trò của brochure công ty trong hoạt động marketing

Brochure công ty là một công cụ marketing cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của một công ty. Vai trò của brochure trong chiến lược marketing của công ty là rất lớn, cụ thể như sau:

Thương hiệu nhận diện

Một brochure mang lại hiệu quả sẽ giúp quảng bá thương hiệu công ty tiếp cận đông đảo khách hàng. Nó cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm và thông tin liên hệ đến cho khách hàng. Một brochure công ty có thiết kế ấn tượng có thể tạo ra điểm nhấn trong trí nhớ của khách hàng.

Từ đó giúp nhận diện thương hiệu của công ty dễ dàng hơn. Hơn nữa, brochure cũng giúp xây dựng vị trí và sự phân biệt của công ty so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Công cụ hỗ trợ kinh doanh

Mục đích của việc sáng tạo ra brochure công ty nhằm giới thiệu các hoạt động chủ yếu một cách hiệu quả và truyền tải những hình ảnh đẹp nhất. Với việc sở hữu brochure mang hình ảnh sản phẩm và dịch vụ, người bán hàng có thể dễ dàng cung cấp thông tin và người tiêu dùng cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

Công thức “đắt giá” tạo nên một Slogan bán hàng độc đáo

Cung cấp thông tin đến khách hàng tiềm năng

Đôi khi, việc truyền tải thông tin trực tiếp đến khách hàng không phải đơn giản. Vì thế, sở hữu brochure công ty để khách hàng đọc trong thời gian rảnh là một giải pháp thông minh.

Mặc dù khách hàng có thể truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, cuốn brochure đầy đủ với nội dung và hình ảnh sắc nét là lý do quan trọng khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Nội dung Brochure công ty cần có những gì? Cách làm brochure công ty chuyên nghiệp

Mỗi công ty, mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu riêng biệt khi tạo ra brochure. Nhưng yêu cầu chung về một cuốn brochure không quá riêng biệt.

Về cách trình bày, bố cục của brochure công ty

Khi thiết kế brochure công ty, bố cục cần được thiết kế khoa học và hấp dẫn để thu hút khách hàng. Thiết kế được xem là một yếu tố tiên quyết trong việc thu hút khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Tương tự như website, nếu brochure công ty được thiết kế quá phức tạp và khó hiểu, khách hàng sẽ dừng đọc dù nội dung có hấp dẫn và hữu ích.

Bên cạnh đó, màu sắc và độ tương phản của bố cục cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Việc sắp xếp hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ chạm đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Brochure giới thiệu sản phẩm
Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp, ấn tượng.

Top 9 trang tải video miễn phí và thủ thuật edit chuyên nghiệp

Nội dung một brochure công ty cần có 

Ngoài việc lựa chọn màu sắc và bố cục phù hợp, việc thiết kế brochure cho công ty cũng cần đảm bảo truyền tải nội dung ý nghĩa. Nội dung bạn lựa chọn cần phải hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. Thông qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc và thuyết phục khách hàng.

Bạn có thể tận dụng và sử dụng việc thiết brochure công ty để giới thiệu công ty. Cách này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn và bị thu hút bởi sứ mệnh và văn hóa của công ty.

Các dạng Brochure công ty phổ biến 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại brochure cơ bản là dạng cuốn và dạng gấp. Mỗi loại sẽ có những quy định riêng nên bạn cần ghi nhớ để khi thiết kế không bị sai lầm.

Brochure công ty dạng cuốn

Tùy thuộc vào khổ giấy mà bạn chọn sẽ có những kích cỡ khác nhau cho các cuốn brochure. Thông số của từng thiết kế tương ứng với các khổ giấy như sau:

 • Giấy A3: 29,7 x 42cm.
 • Giấy A4: 21 x 29,7cm.
 • Giấy A5: 14,8 x 21cm.

Ngoài ra còn có loại được thiết kế theo size riêng của khách hàng. Họ có thể tự chọn một size nhất định mà không cần tuân theo quy luật chung. Dựa vào thông số mà khách hàng cung cấp, bạn có thể tư vấn và thiết kế ra một cuốn Brochure độc đáo, riêng biệt cho họ.

Brochure công ty dạng gấp

Đối với dạng brochure gấp sẽ có ba loại khác nhau:

 • Brochure có dạng gấp đôi hoặc gấp ba.
 • Brochure có dạng gấp hình zích zắc.
 • Brochure có dạng gấp lồng.
 • Brochure có dạng gấp đặc biệt: Bao thư, hình tam giác, hình ngôi nhà,…

Cách làm brochure công ty chuyên nghiệp

Một cuốn brochure thành công không chỉ mang hình ảnh đẹp mà còn có thể thu hút khách hàng tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được sẽ là một quá trình. Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn “dắt túi” được một số kinh nghiệm nên có khi thiết kế brochure công ty đấy.

Bước 1: Xác định nội dung cốt lõi

Bước đầu tiên trong việc tạo nên một brochure ấn tượng chính là xác định được nội dung cốt lõi. Nếu không, khách hàng sẽ cảm thấy lan man và không biết mình đang đọc gì. Việc xác định lại sẽ khiến bạn bị mất thời gian và ảnh hưởng đến các tiến độ khác. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần xác định trước các vấn đề sau:

 • Xác định được mục đích in brochure.
 • Xác định đối tượng cần truyền tải.
 • Xác định chi phí và quy mô sự kiện cần brochure.
Brochure công ty - giá trị truyền tải
Xác định giá trị, mục đích cần truyền tải.
Bước 2: Thiết kế brochure sáng tạo, ấn tượng

Sau khi đã xác định được những yếu tố đầu tiên, bạn cần bắt tay vào thiết kế với từng bước cụ thể:

 • Xác định cỡ giấy và brochure dạng gì.
 • Phác thảo bố cục và các chi tiết cơ bản.
 • Lựa chọn font chữ và màu sắc thiết kế phù hợp.
 • Lựa chọn hình ảnh minh họa phù hợp.
 • Trình bày nội dung brochure công ty chi tiết.
Bước 3: In ấn brochure công ty

Sau khi đã thiết kế hoàn chỉnh, bạn cần chọn cách in và nơi in uy tín nếu không muốn tất cả trở thành công cốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị in ấn kinh nghiệm. Trước khi in chính thức, bạn cần in mẫu trước ít nhất một bản để kiểm tra chất liệu và màu sắc để tránh lãng phí.

Một số lưu ý nhỏ không thể bỏ qua khi thiết kế brochure công ty

Lưu ý, khi tạo brochure công ty cần tuân thủ một số nguyên tắc về chữ và màu như sau: 

– Nguyên tắc về chữ

Khi lựa chọn chữ để thiết kế Brochure công ty, bạn cần lựa các font chữ có sự nổi bật hơn so với nền. Nếu bạn chọn font không đủ đậm, chìm với màu sắc sẽ làm cho người đọc cảm giác hoa mắt, khó chịu.  Cùng với đó, bạn không nên lựa chọn các font chữ cầu kỳ như cách thiết kế theo bộ quy chuẩn logo. Thay vào đó, bạn hãy lựa những font chữ đơn giản.

Font chữ bạn nên giới hạn chỉ nên dùng dưới 3 font. Việc dùng quá nhiều font sẽ làm cho cuốn Brochure trở nên rối và gây mất thiện cảm trong mắt khách hàng. Kích thước thiết kế Brochure công ty cần có độ vừa phải, không nên quá lớn hay quá nhỏ. Điều này sẽ làm cho bố cục của cuốn Brochure mất cân đối.

Bạn cũng không nên lạm dụng việc viết hoa quá nhiều. Bạn chỉ nên viết in hoa khi cần thiết và có chừng mực để cuốn Brochure công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Nguyên tắc về màu

Về phần màu sắc khi thiết kế Brochure công ty, bạn nên lựa chọn màu sắc có sự đồng bộ với màu nhận diện thương hiệu. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc tương đồng với sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng dễ dàng nhận diện.

Chỉ trong các trường hợp đặc biệt như lễ Tết, Noel hoặc Quốc Khánh, bạn mới nên thiết Brochure theo màu sắc của dịp. Nhưng trên ấn phẩm vẫn phải có dấu hiệu nhận diện của thương hiệu.

4. Thiết kế brochure công ty với 4 phần mềm miễn phí

Nếu bạn đang muốn tự tay mình tạo nên cuốn brochure ấn tượng nhưng chưa biết nên sử dụng phần mềm nào thì hãy lưu lại ngay các phần mềm sau:

Word

Nghe rất bất ngờ đúng không? Nhưng các phiên bản của Word từ 2010 sẽ giúp bạn thiết kế brochure một cách đơn giản. Dù bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp thì việc thiết kế cũng không bị trở ngại. Bạn chỉ cần vào mục New, tìm chủ đề Brochure mình muốn thiết kế và có thể sử dụng được ngay.

Brochure công ty - word
Thiết kế brochure công ty bằng Word.

Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm chuyên dùng để thiết kế ra các brochure chuyên nghiệp. Khi sử dụng phần mềm, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều mẫu brochure từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó, bạn cũng có thể thiết kế hình ảnh, logo hay banner bằng phần mềm dễ dàng.

Brochure công ty - Adobe InDesign
Thiết kế brochure công ty bằng Adobe InDesign.

Adobe Illustrator (AI)

Nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp, có lẽ bạn không còn thấy xa lạ với Adobe Illustrator. Đây là phần mềm thiết kế tiêu chuẩn trong bản vẽ vector. Phần mềm được nhiều nhà thiết kế đánh giá là phần mềm tuyệt vời nhất để thiết kế, trong đó có cả thiết kế brochure công ty.

Nhưng phần mềm này khá phức tạp nên chỉ chuyên dùng cho những dân thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì phần mềm sau đây sẽ là chiếc “phao cứu sinh” tuyệt vời dành cho bạn.

Brochure công ty - AI
Thiết kế brochure công ty bằng AI.

Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể thiết kế brochure với nhiều mẫu đa dạng sẵn có. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế logo, poster, danh thiếp,… một cách đơn giản.

Chỉ với vài phút, bạn sẽ có ngay một tác phẩm không thua kém gì những tay thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài thiết kế brochure giới thiệu sản phẩm của công ty, bạn còn có thể tải mẫu profile công ty miễn phí tại Canva

Tải mẫu Profile công ty miễn phí
Thiết kế brochure công ty bằng Canva.

Hy vọng thông qua các thông tin trên, bạn sẽ biết cách tạo nên một brochure công ty chuyên nghiệp, sáng tạo. Từ đó, doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng quyết định sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.