Mẫu Google site đẹp — Thiên đường cho bạn sáng tạo!

Mẫu Google site đẹp — Thiên đường cho bạn sáng tạo!

Bạn đang kinh doanh online nhưng không biết phải xây dựng website như thế nào? Bạn muốn viết lách và thành lập một blog cá nhân để xuất bản những bài viết của mình nhưng không biết làm sao?

Thực ra, việc xây dựng website cũng không quá khó khăn đâu, nếu bạn có “người bạn hỗ trợ đắc lực” này đây! Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn về những mẫu Google Site đẹp và chuyên nghiệp mà cực kỳ dễ thực hiện luôn nhé.

Google Site là gì?

Google Site là một trang web 2.0 thuộc hệ sinh thái của Google và do chính Google sáng tạo, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng website kinh doanh hoặc cho các bạn trẻ muốn xây dựng một blog cá nhân chuyên nghiệp.

Bạn có thể tạo dựng website cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Google Site còn sở hữu giao diện quản trị đơn giản, thiết kế thân thiện với người dùng và ngay cả khi bạn không biết gì về thiết kế website thì chỉ cần tìm hiểu một chút về hướng dẫn sử dụng là bạn đã có thể tạo ra website cho riêng mình rồi.

Google Site là gì?
Thiết kế mẫu Google site đẹp ngay bây giờ thôi!

Tất nhiên, khi bạn đã biết cách sử dụng Google Site như thế nào rồi thì chúng ta hãy cùng đến với những mẫu Google Site đẹp – nơi bạn có thể thỏa thích sáng tạo với mẫu site hợp với mong muốn của mình.

Google Site cho phép bạn tải lên rất nhiều định dạng khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo website, từ văn bản đến hình ảnh, video và các tệp đính kèm,…đều được luôn nên bạn không cần phải lo lắng đâu nhé.

Vì vậy, Google Site chính là một lựa chọn vô cùng tốt dành cho các bạn đó, vừa đơn giản vừa được thỏa sức sáng tạo thì tại sao lại không sử dụng ngay đúng không!

Cùng mình tìm hiểu qua 10 tính năng hữu ích của Google Site là gì nhé!

Các tính năng hữu ích khi sở hữu mẫu Google Site đẹp

Google Site là một công cụ đa-zi-năng hỗ trợ bạn thiết kế website, tạo dựng những mẫu Google site đẹp và vô cùng hoàn hảo, dưới đây là những tính năng hữu ích của Google Site mà mình nghĩ các bạn nên biết để tận dụng tối ưu hơn trong việc sáng tạo website đó!

Các tính năng hữu ích khi sở hữu mẫu Google Site đẹp
Các tính năng hữu ích khi sở hữu mẫu Google Site đẹp
 1. Bạn có thể tự do tùy chỉnh giao diện website cho chính bạn, cho nhóm của bạn, hoặc là giao diện của dự án và các trang phụ website.
 2. Bạn được quyền quản lý cài đặt, cấp phép để website của bạn ở chế độ riêng tư, một nhóm nhỏ hoặc công khai để những người đọc được chỉ định có thể thấy website của bạn.
 3. Chỉ những người được bạn chỉ định được quyền chỉnh sửa mới có thể tham gia vào quá trình cộng tác và thay đổi giao diện website của bạn. Bạn có thể tìm kiếm nội dung trên Google Site của mình bằng công cụ tìm kiếm Google dễ dàng.
 4. Bạn không cần biết lập trình và thiết kế, Google Site thay bạn làm điều đó miễn phí. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đã thế còn được lựa chọn những mẫu google site đẹp nữa!
 5. Cách sắp xếp đơn giản và người dùng có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch trình và hình ảnh dễ dàng. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết sau này.
 6. Trình chỉnh sửa trực quan để tạo dựng và thiết kế website giúp việc viết văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể xem tất cả các loại tiện ích từ hình ảnh, video cho đến các tài liệu và chia sẻ với các quản trị viên dễ dàng.
 7. Thư viện mẫu Google Site đẹp: Bạn có thể bắt đầu trang web của mình với một trong những mẫu sites được tạo trước; hoặc tại thư viện mẫu với những trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
 8. Trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi người dùng có thể tìm thấy các thông tin mà họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp do công cụ tìm kiếm của chính Google hỗ trợ sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy trang mà họ cần.
 9. Google Sites cung cấp dung lượng lưu trữ lớn cho người dùng. Mỗi doanh nghiệp có hạn mức dung lượng lưu trữ lên đến 10Gb + 500Mb, các thành phần được nhúng từ những công cụ khác thuộc Google như Google Docs hoặc Sheets sẽ không tính vào hạn mức này.
 10. Tùy chỉnh đa dạng: Bạn có thể chỉnh sửa theo ý thích của mình bằng Google Apps Scripts hoặc các trình chỉnh sửa chuyên môn như HTML hoặc JavaScript cho trang web của bạn.

» Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Điểm danh 5 trang web phối màu CỰC ĐỈNH cho designer nè!


Hướng dẫn tạo mẫu Google Site đẹp và chuyên nghiệp

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vào trình giao diện Google Sites và đăng nhập bằng Gmail của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký để tiếp tục.
 • Bước 2: Tại giao diện trang chính của Google Sites, bạn chọn vào khung “Sites cổ điển” ở góc bên trái phía dưới màn hình.
Bước 2: Hướng dẫn cách tạo website cho mẫu Google site đẹp
Bước 2: Hướng dẫn cách tạo website tại Google site
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn vào khung “Tạo” (màu đỏ trên cùng bên trái màn hình để bắt đầu sáng tạo website chuyên nghiệp với mẫu Google Site đẹp
Bước 3: mẫu google site đẹp
Bước 3
 • Bước 4: Bạn sẽ thiết kế trang chủ trước. Tại giao diện chính của màn hình, bạn nhập tiêu đề trang chủ
Bước 4
Bước 4
 • Bước 5: Bạn chọn “Thay đổi hình ảnh” để cập nhật hình nền cho trang chủ. Nếu muốn hình ảnh đủ tiêu chuẩn thì chất lượng bạn nên điều chỉnh là 1300pixel chiều rộng.
Bước 4-5
Google Sites cập nhật bảng hướng dẫn để bạn dễ theo dõi
 • Bước 6: Bạn tiếp tục nhấn chọn “Trang” ở góc trên phía bên phải màn hình, nhấn chọn “Thêm trang” để tạo những trang phụ cho website.
Bước 6
Bước 6
 • Bước 7: Khi đã hoàn thành, bạn nhấn nút “Xong”.

Tổng hợp các trang web cung cấp mẫu google site đẹp và chuyên nghiệp

Google Site là một công cụ cơ bản đối với mọi người, vì vậy nếu bạn muốn trở nên nổi bật hơn, hãy tham khảo qua các trang web cung cấp mẫu Google Site đẹp và chuyên nghiệp bên dưới đây nhé!

Tổng hợp các trang web cung cấp mẫu google site đẹp và chuyên nghiệp
Tổng hợp các trang web cung cấp mẫu google site đẹp và chuyên nghiệp

Steegle

» Trang web: https://www.steegle.com/

Nếu bạn đang cần tìm những template miễn phí để thiết kế website thì mình nghĩ Steegle sẽ giúp bạn làm điều đó! Đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có ngay một website chuyên nghiệp cho riêng mình.

Dribbble

» Trang web: https://dribbble.com/

Thiên đường cho các tín đồ designer thì không thể không nhắc đến Dribbble. Tại đây, bạn có thể tham khảo hàng ngàn mẫu Google Site đẹp để tự sáng tạo cho mình một trang web độc nhất! Tin mình đi, nơi đây vô cùng tuyệt vời cho bạn khám phá đấy.

imaketemplates

» Trang web: https://www.imaketemplates.com/

Tương tự như Steegle, đây cũng là nơi cung cấp cho các bạn những template Google Sites giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế và xây dựng website.

Tác giả ở đây luôn sáng tạo những mẫu google site đẹp và chất lượng cao; việc của bạn chỉ cần có tài khoản Gmail là được. Nếu bạn đang quan tâm đến việc thiết kế cho website của mình thì đừng bỏ qua imaketemplates nhé.

Envato elements

» Trang web: https://elements.envato.com/

Bạn có thể tham khảo qua Envato elements để cập nhật những mẫu Google site đẹp cho doanh nghiệp. Tại đây, đa số các template có sẵn đều được thiết kế theo kiểu chuyên nghiệp, chuyên dành cho những công ty, xí nghiệp, các cửa hàng và thương hiệu thời trang. Nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp hay một chủ cửa hàng thời trang thì đừng bỏ qua trang web này nhé.

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các bước cơ bản khi thiết kế và xây dựng website để bạn có thể dễ dàng tạo ra những mẫu Google site đẹp rồi. Việc còn lại là sáng tạo thì vô hạn và mỗi chúng ta đều có cách sáng tạo cho riêng mình, mình tin rằng với mọi nỗ lực mà các bạn bỏ ra thì kết quả nhận lại sẽ vô cùng xứng đáng thôi. Chúc các bạn xây dựng được những website đẹp và chất lượng nhé!