6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

SEO là gì? Lợi ích của SEO là như thế nào? SEO có thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không? 

Trong thời đại bùng nổ về các hình thức kinh doanh trực tuyến như hiện nay, SEO đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc áp dụng SEO sẽ giúp cho website của doanh nghiệp tăng lượng truy cập vào website, tăng lợi nhuận, nâng cao uy tín thương hiệu, v.v

Dưới đây là 6 lợi ích cụ thể mà SEO đem lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SEO là gì?

Hãy cùng PAGE1 điểm qua lại khái niệm về SEO để có thể hiểu được tại sao SEO lại mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp như vậy nhé.

SEO – Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm. Đó là quá trình tối ưu hóa các trang web, để tăng cường vị trí của chúng trên trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường bao gồm việc nghiên cứu từ khóa, cải thiện nội dung trang web, tối ưu hóa bố cục và cấu trúc trang web, xây dựng liên kết và thực hiện các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác tăng lượng truy cập cao nhất có thể.

Tại sao SEO lại quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, thường có số lượng nhân viên ít và doanh thu thường không quá lớn. Đây là loại hình doanh nghiệp phổ biến và có đóng góp rất lớn trong sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Theo Vietnamplus.vn: “Việt Nam có khoảng 870 ngàn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%”.

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: Hạn chế về tài chính, thiếu nhân lực để thực hiện các dự án lớn, khả năng tiếp cận thị trường kém hơn so với những doanh nghiệp lớn,…

Vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng phương pháp quảng cáo trực tuyến, không tốn nhiều chi phí và nhân lực như SEO. Để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và phát triển kinh doanh là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

SEO mang lại rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên PAGE1 sẽ liệt kê 6 lợi ích nổi bật và đặc biệt cần thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ như sau:

1. Tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm

Điều đầu tiên quyết định doanh nghiệp có đạt được doanh thu cao hay không là do khả năng tiếp cận của doanh nghiệp đối với khách hàng như thế nào

Lợi ích của SEO là giúp trang web cải thiện vị trí trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v., từ đó tăng khả năng thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Lợi ích của SEO - Tăng hiển thị trên Google

Tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm cũng sẽ giúp tăng lượng truy cập (lượng traffic) vào website của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Và đó cũng là lợi ích thứ hai của SEO mà PAGE1 muốn đề cập tới.

2. Tăng lượng traffic 

Khi trang web của doanh nghiệp xuất hiện trên top 10 của trang kết quả tìm kiếm, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy và truy cập vào website của doanh nghiệp. 

Việc tăng lượng traffic trên website của doanh nghiệp sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Và tăng lượng traffic cũng sẽ mang đến hàng loạt những lợi ích khác cho doanh nghiệp như tăng doanh số, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng khả năng cạnh tranh,…

6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cụ thể những lợi ích đó như thế nào, chi tiết sẽ có ngay trong phần tiếp sau đây.

3. Tăng doanh số 

Với lượng traffic lớn và khách hàng tiềm năng tiếp cận được, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để tăng tương tác và chuyển đổi khách hàng, từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. 

SEO có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn và cung cấp nội dung chất lượng, hấp dẫn với khách hàng tiềm năng. Và các yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi bao gồm:

– Trang web dễ sử dụng và tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng tốt nhất.

– Cung cấp thông tin chính xác, hữu ích và có giá trị cho khách hàng tiềm năng.

– Tạo ra nội dung hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

– Cung cấp các lời gọi hành động (call-to-action) rõ ràng và thu hút để khách hàng tiềm năng thực hiện hành động.

– Tạo ra trải nghiệm mua hàng tốt, bao gồm các phương thức thanh toán an toàn, đáp ứng nhanh chóng, và chính sách hoàn tiền trong trường hợp không hài lòng.

Lợi ích của SEO - Tăng doanh số

Ngoài ra, SEO còn có thể giúp tăng độ tin cậy và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của doanh nghiệp, giúp tạo ra một ấn tượng tích cực và khuyến khích khách hàng tiềm năng thực hiện hành động chuyển đổi.

Từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phát triển kinh doanh tốt hơn. 

4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

Nếu như so sánh SEO và Google Ads và các hình thức quảng cáo trực tuyến khác, thì SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách đáng kể. 

Trong khi các chiến dịch quảng cáo trực tuyến như Google Ads hay Facebook Ads, PPC (Pay-per-click)…có thể đưa về lượng traffic lớn trong một thời gian ngắn. Nhưng chúng không bền vững và có thể bị giảm hiệu quả khi ngân sách quảng cáo của bạn hết. 

6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với SEO, bạn có thể tạo ra lượng traffic ổn định và khách hàng tiềm năng liên tục, giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả chiến dịch của bạn.

5. Xây dựng thương hiệu 

Lợi ích của SEO tiếp theo mà PAGE1 muốn nhắc đến đó là: SEO giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín và thương hiệu trong mắt khách hàng. 

SEO có thể giúp xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp với nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một trong những cách SEO có thể giúp xây dựng thương hiệu:

– Tăng tính nhất quán: Với SEO, bạn chỉ cần tối ưu hóa các trang web của mình để phù hợp với các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm. Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn cũng đang tăng tính nhất quán của thương hiệu của mình trên toàn bộ trang web.

– Tăng tính nổi bật và sự phân biệt: Tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn với các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn có thể giúp tăng tính nổi bật và sự phân biệt của thương hiệu của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

– Tạo ra nội dung chất lượng: SEO đòi hỏi bạn phải tạo ra nội dung chất lượng và hữu ích cho khách hàng. Nội dung chất lượng có thể giúp tạo ra một ấn tượng tích cực với khách hàng và giúp tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn.

– Xây dựng liên kết: Một phần quan trọng của SEO là xây dựng liên kết. Khi bạn xây dựng liên kết với các trang web uy tín, bạn đang giúp tăng độ tin cậy và uy tín của thương hiệu của mình.

– Tạo ra trải nghiệm người dùng tốt: Tối ưu hóa trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng tốt có thể giúp tạo ra một ấn tượng tích cực với khách hàng và giúp tăng sự phát triển của thương hiệu của bạn.

6 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khi các hoạt động SEO được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp xây dựng thương hiệu của bạn trên nền tảng trực tuyến và tạo ra một ấn tượng tích cực với khách hàng.

Khi đó khách hàng cần tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ của bạn, họ sẽ nghĩ ngay đến doanh nghiệp của bạn mà không phải là những doanh nghiệp khác. 

6. Tăng khả năng cạnh tranh

Khi doanh nghiệp đã xây dựng được thương hiệu và uy tín trong tiềm thức của khách hàng. Sẽ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp gián tiếp đánh bại đối thủ của mình trên thương trường. 

Như vậy, lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ là vô cùng tuyệt vời! Nó giúp doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện trực tuyến, thu hút được lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, xây dựng thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh.  

Với 6 lợi ích của SEO mang lại cho doanh nghiệp mà chúng ta vừa tìm hiểu. Hy vọng bạn đã có được cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về tầm quan trọng của SEO đối với việc phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Đừng quên đầu tư thời gian và công sức để tối ưu hóa website của bạn và áp dụng các chiến lược SEO phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Lợi ích của SEO - tăng cạnh tranh

Bạn cũng có thể đến với dịch vụ SEO của PAGE1 – SEO AGENCY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã triển khai thành công hơn 500 chiến dịch SEO. PAGE1 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối đa hơn về thời gian và chi phí cho SEO.