Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024

Bạn đang đau đầu vì SEO website không đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ check SEO Onpage tốt nhất, giúp bạn tối ưu website hiệu quả và bứt phá thứ hạng trong thời gian ngắn.

SEO Onpage là gì?

Trước khi tìm hiểu về các công cụ check SEO Onpage hiệu quả thì định nghĩa về SEO Onpage là những công việc tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website của bạn, nhằm mục đích giúp website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và thu hút nhiều truy cập hơn từ người dùng.

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024SEO Onpage là gì?

Nói một cách dễ hiểu, SEO Onpage giống như việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa để thu hút khách đến thăm. Khi bạn tối ưu hóa SEO Onpage, bạn đang “làm đẹp” cho website của mình để Google và người dùng dễ dàng tìm thấy và đánh giá cao.

Check SEO Onpage bao gồm những yếu tố nào?

Check SEO Onpage là quá trình kiểm tra và đánh giá các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên chính trang web của bạn. Việc này giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu và những khía cạnh cần cải thiện để website đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024Check SEO Onpage bao gồm những yếu tố nào?

Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất cần công cụ check SEO Onpage hay còn gọi là tool check Onpage:

Yếu tố kỹ thuật

Trang web cần tải trang nhanh chóng trên cả máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra, cần có tính thân thiện với thiết bị di động, Website cần hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình. URL website cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa mục tiêu.

Sử dụng dữ liệu cấu trúc giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trang web của bạn. Tệp robots.txt và sitemap sẽ giúp Google thu thập thông tin về website của bạn hiệu quả hơn.

Yếu tố nội dung

Nội dung cần hữu ích, độc đáo và cung cấp giá trị cho người đọc. Sử dụng từ khóa mục tiêu một cách hợp lý trong tiêu đề, thẻ meta, nội dung và URL. Cấu trúc nội dung cần có các thẻ heading (H1, H2, H3…) để phân chia nội dung rõ ràng. 

Hình ảnh cần được tối ưu hóa dung lượng và có chú thích phù hợp. Liên kết các trang web liên quan với nhau để tăng trải nghiệm người dùng và giúp Google hiểu rõ hơn về cấu trúc website.

Yếu tố khác

Tiêu đề và mô tả meta cần hấp dẫn và chứa từ khóa mục tiêu. Chia sẻ website trên mạng xã hội để thu hút thêm lưu lượng truy cập. Xây dựng backlink chất lượng từ các website uy tín để tăng độ tin cậy cho website.

Top các công cụ check SEO Onpage thường dùng của SEOer

Danh sách một số công cụ check SEO Onpage phổ biến mà các SEOer thường sử dụng nhằm đảm bảo SEO bền vững bao gồm:

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024Top các công cụ SEOer thường dùng

Screaming Frog

Screaming Frog SEO Spider là một công cụ SEO phổ biến được thiết kế dành riêng cho việc kiểm tra SEO kỹ thuật. Nó được tin dùng bởi nhiều SEOer và agency trên toàn thế giới. Một số tính năng chính của Screaming Frog bao gồm thu thập dữ liệu website, xác định các vấn đề SEO kỹ thuật, phân tích các yếu tố SEO trên trang và xuất dữ liệu để phân tích thêm.

Wordstream

Wordstream là nguồn thông tin tiếp thị kỹ thuật số. Cung cấp nhiều bài báo, hướng dẫn và video miễn phí về PPC, SEO, tiếp thị nội dung. Trang web là nguồn tài nguyên hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về tiếp thị kỹ thuật số.

Keyword Eye

Keyword Eye là một bộ công cụ SEO giúp người dùng nghiên cứu từ khóa, sáng tạo nội dung và phân tích đối thủ cạnh tranh. Nó được đánh giá cao bởi tính dễ sử dụng và mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, startup và người mới bắt đầu SEO.

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ SEO mạnh mẽ được thiết kế để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và theo dõi thứ hạng trang web. Nó được tạo ra bởi Neil Patel, một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nổi tiếng. Ubersuggest cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí với nhiều tính năng khác nhau.

Anchor Text Over Optimization Tool

Anchor Text Over Optimization Tool (Công cụ Kiểm tra Tối ưu Hóa Thẻ Văn Bản Neo) là một công cụ chuyên dụng chưa thực sự phổ biến. Các công cụ SEO tổng hợp hiện nay thường tích hợp sẵn tính năng kiểm tra và phân tích Anchor Text (thẻ văn bản neo) trong gói của họ.

Robots.txt Generator

Robots.txt Generator là một công cụ giúp bạn tạo file robots.txt một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà không cần phải viết tay từng dòng code. 

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024Robots.txt Generator

Các công cụ này thường cung cấp giao diện người dùng đơn giản, cho phép bạn chỉ cần nhập thông tin về trang web của mình, sau đó công cụ sẽ tự động tạo file robots.txt phù hợp.

Robots.txt Checker

Robots.txt Checker là một công cụ giúp bạn kiểm tra xem file robots.txt của trang web có hoạt động chính xác hay không. Công cụ này sẽ mô phỏng cách thức hoạt động của trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm và kiểm tra xem file robots.txt có cho phép hoặc chặn các trang web như mong muốn hay không.

URI Valet

URI Valet là công cụ hỗ trợ đắc lực để khám phá chi tiết hệ thống máy chủ, tìm hiểu thông tin mẫu, thực hiện phân tích, giải quyết vấn đề và nhiều tính năng hữu ích khác.

Title and Description Optimization Tool

Title and Description Optimization Tool (Công cụ tối ưu hóa tiêu đề và mô tả) là một ứng dụng giúp các nhà sáng tạo nội dung và quản trị website xây dựng các tiêu đề trang (title tag) và mô tả trang (meta description) hiệu quả hơn cho công cụ tìm kiếm (SEO).

Image Tool SEO

Image Tool SEO (Công cụ SEO hình ảnh) là một ứng dụng check SEO Onpage giúp tối ưu hóa hình ảnh cho website nhằm nâng cao thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm (SEO) và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Schema Creator

Schema Creator là công cụ giúp bạn tạo ra các đoạn mã Schema Markup một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà không cần phải viết tay từng dòng code.

Schema Markup là một loại ngôn ngữ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được sử dụng để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo thông tin chi tiết về nội dung trang web của bạn.

Google Snippet Preview

Google Snippet Preview là một tính năng của Google Search Console cho phép bạn xem trước cách đoạn trích của trang web của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Công cụ này giúp bạn đánh giá hiệu quả SEO, sửa lỗi và tối ưu hóa, khám phá các loại snippet khác nhau.

Structured Data Testing Tool

Là công cụ giúp bạn kiểm tra xem dữ liệu có cấu trúc (structured data) trên trang web của bạn có được triển khai chính xác và được các công cụ tìm kiếm như Google hiểu không. 

Dữ liệu có cấu trúc là một cách để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết về nội dung trang web của bạn, chẳng hạn như sản phẩm, bài viết, sự kiện,

XML Sitemap Generators

Là những ứng dụng giúp tạo file Sitemap XML cho website. Sitemap XML là một tập tin dạng văn bản theo định dạng XML, liệt kê tất cả các trang web quan trọng của trang web và cung cấp thông tin về mỗi trang, chẳng hạn như tần suất thay đổi và mức độ quan trọng so với các trang khác.

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024XML Sitemap Generators

Công cụ phân tích Onpage XML Sitemap Inspector

Là một công cụ check SEO Onpage trực tuyến miễn phí giúp bạn phân tích và kiểm tra Sitemap XML của trang web. 

Sitemap XML là một tập tin dạng văn bản theo định dạng XML, liệt kê tất cả các trang web quan trọng của trang web và cung cấp thông tin về mỗi trang, chẳng hạn như thời gian cập nhật lần cuối, tần suất thay đổi và mức độ quan trọng so với các trang khác.

>>> Tham khảo thêm: Phần mềm SEO miễn phí

Pingdom Website Speed Tool

Pingdom Website Speed Tool là một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang và hiệu suất của trang web. Công cụ này sử dụng trình duyệt web thực để mô phỏng hành vi của người dùng, giúp bạn đánh giá chính xác tốc độ tải trang web từ nhiều vị trí địa lý khác nhau.

Fiddler

Fiddler là một proxy web miễn phí được sử dụng để gỡ lỗi web, kiểm tra hiệu suất và ghi lại lưu lượng HTTP/HTTPS. Nó hoạt động như một trung gian giữa trình duyệt web của bạn và internet, cho phép bạn xem và thao tác với tất cả các yêu cầu và phản hồi HTTP/HTTPS.

Công cụ phân tích Onpage Microsoft Free

Công cụ check SEO Onpage này cung cấp khả năng phân tích Website toàn diện. Nhờ vậy, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả SEO. Điểm nổi bật của công cụ này là phân tích chi tiết, đề xuất tối ưu hóa, và hỗ trợ Robot và Sitemap.

Top công cụ check SEO Onpage tốt nhất 2024Các công cụ check SEO Onpage

Việc lựa chọn công cụ check SEO Onpage phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả website của bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các công cụ phổ biến và uy tín nhất hiện nay.